ผู้เขียน หัวข้อ: ทำปุ่ม like ถูกใจและส่ง facebook ใส่บอร์ด SMF  (อ่าน 21642 ครั้ง)

ออฟไลน์ We Love Thailand

  • เรารักประเทศไทย
  • Administrator
  • *
  • กระทู้: 1,229
  • ชอบกด Like+ 844
  • เพศ: ชาย
  • ใช้งานล่าสุด :15 กันยายน 2019, 14:29:21
  • รับบอกรักประเทศไทย
    • SprinklerThailand สปริงเกอร์ไทยแลนด์
ทำปุ่ม like ถูกใจและส่ง facebook ใส่บอร์ด SMF

อันดับแรกไปสมัคร face book แล้วไปเอาโค้ด like มา
http://developers.facebook.com/docs/reference/plugins/like/
จะได้โค้ด2ส่วน ส่วนแรกจะเป็น JavaScript ส่วนที่2 จะเป็นโค้ดแสดงผล

ดูตัวอย่างใต้บทความนี้แหละ

วิธีทำ

[hide=3]เปิดแก้ไข Themes/defaultหรือธีมปัจจุบัน/Display.template.php


ค้นหา
โค๊ด: [Select]
<?php
วางโค้ด JavaScript ส่วนแรกของ facebook ท่านมาใส่ ก่อนที่หา
***แก้ไข การวางโค้ดแบบนี้จะมีปัญหากับ IE ท่านใดทำไปแล้วถ้ามีปัญหากระทู้ด้านในเอียงซ้ายให้แก้ตามด้านล่างหัวข้อ for IE***

โค๊ด: [Select]
<div id="fb-root"></div>
<script>(function(d, s, id) {
  var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
  if (d.getElementById(id)) return;
  js = d.createElement(s); js.id = id;
  js.src = "//connect.facebook.net/th_TH/all.js#xfbml=1";
  fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));</script>

ค้นหา
โค๊ด: [Select]
// Show the post itself, finally!
echo '
<div class="post">';

if (!$message['approved'] && $message['member']['id'] != 0 && $message['member']['id'] == $context['user']['id'])
echo '
<div class="approve_post">
', $txt['post_awaiting_approval'], '
</div>';
echo '
<div class="inner" id="msg_', $message['id'], '"', '>', $message['body'], '</div>
</div>';

วางโค้ดส่วนที่ 2 ของ facebook ท่าน เอา echo ' '; ครอบหัวท้ายก่อน แล้ววางต่อท้ายที่หา
โค๊ด: [Select]
echo '<div class="fb-like" data-href="http://www.welovethailand.com" data-send="true" data-width="450" data-show-faces="true"></div>';
for IE เนื่องจากมีปัญหากับ IE จึงต้องแก้ไขการวางตำแหน่งโค้ดใหม่ โดยนำโค้ดทั้ง2ส่วนมาอยู่ด้วยกันเลย
เมื่อค้นหาตำแหน่งที่วางโค้ดตามด้านบนได้แล้ว ให้เอาโค้ดส่วนแรกไปใส่ echo ""; แล้วแก้ฟันหนู " ให้เป็น ' ตามแบบฉบับของ php ในโค้ดส่วนแรกของ fb ด้วย หลังจากนั้นเอาโค้ดส่วนที่่2มาใส่ echo ' ต่อท้ายโค้ดจาวา ดูตัวอย่างดังนี้

โค๊ด: [Select]
//โค้ด fb ส่วนที่1
echo "
<div id='fb-root'></div>
<script>(function(d, s, id) {
  var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
  if (d.getElementById(id)) return;
  js = d.createElement(s); js.id = id;
  js.src = '//connect.facebook.net/th_TH/all.js#xfbml=1';
  fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));</script>
";
//โค้ด fb ส่วนที่2
echo '<div class="fb-like" data-href="http://www.welovethailand.com" data-send="true" data-width="450" data-show-faces="true"></div>';

เพียงเท่านี้ก็ได้ ปุ่ม like ถูกใจและส่ง facebook ใส่บอร์ด SMF

เพิ่มเติมไปเห็นแบบลงด้วย Mod ตัวนึง
Mod Name: Advance Facebook Like button with OpenGraph
Created By: Ricky.
Compatible With: 2.0, 2.0.1, 2.0.2

สนใจลองเข้าไปดู (ผมไม่ได้ลองนะครับ)
http://custom.simplemachines.org/mods/index.php?mod=3153


ดูตัวอย่าง ทำปุ่ม like ถูกใจและส่ง facebook ใส่บอร์ด SMF ใต้บทความนี้ไง[/hide]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ตุลาคม 2012, 21:16:29 โดย Maxzi »
สวัสดีคุณ...บุคคลทั่วไป กด Like ให้หรือยัง...
welovethailand.com welovethailand.net เรารักประเทศไทย.com

ออฟไลน์ nirodom

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 4
  • ชอบกด Like+ 0
  • ใช้งานล่าสุด : 7 ตุลาคม 2012, 02:32:00
  • Thanks You welovethailand.com


ออฟไลน์ NenaDesign

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 98
  • ชอบกด Like+ 13
  • ใช้งานล่าสุด :18 มกราคม 2016, 11:27:53
    • ของเล่นเสริมพัฒนาการ
วางโค้ด JavaScript ส่วนแรกของ facebook ท่านมาใส่ ก่อนที่หา <?php คือด้านบนสุดเลยหรอคะ

เกิด Error แบบนี้ค่ะ
[hide=3][/hide]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 กรกฎาคม 2012, 13:15:20 โดย NenaDesign »

ออฟไลน์ We Love Thailand

  • เรารักประเทศไทย
  • Administrator
  • *
  • กระทู้: 1,229
  • ชอบกด Like+ 844
  • เพศ: ชาย
  • ใช้งานล่าสุด :15 กันยายน 2019, 14:29:21
  • รับบอกรักประเทศไทย
    • SprinklerThailand สปริงเกอร์ไทยแลนด์
ในภาพมันบอกว่า Errorบันทัดที่ 541 สิ่งที่ Error คือ  '<' << ลองหาดูมันเป็นความผิดพลาดของการวางโค้ดตกหล่นเอง
สวัสดีคุณ...บุคคลทั่วไป กด Like ให้หรือยัง...
welovethailand.com welovethailand.net เรารักประเทศไทย.com

ออฟไลน์ NenaDesign

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 98
  • ชอบกด Like+ 13
  • ใช้งานล่าสุด :18 มกราคม 2016, 11:27:53
    • ของเล่นเสริมพัฒนาการ
ในภาพมันบอกว่า Errorบันทัดที่ 541 สิ่งที่ Error คือ  '<' << ลองหาดูมันเป็นความผิดพลาดของการวางโค้ดตกหล่นเอง


อ้อ ได้แล้วค่ะ ตก echo ' ไป ขอบคุณมากนะคะ  :^6thx^:

[spoiler]แต่ตอนแรกนึกว่าจะเป็น Like ข้อความที่โพสด้านบน เป็น Like เว็บหรอกหรอคะ  :^2d^:[/spoiler]

ออฟไลน์ iknowasia

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
  • ชอบกด Like+ 0
  • ใช้งานล่าสุด : 2 มกราคม 2013, 15:01:46
  • Thanks You welovethailand.com

ออฟไลน์ gamerang

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
  • ชอบกด Like+ 5
  • ใช้งานล่าสุด :10 มีนาคม 2013, 16:29:15
  • Thanks You welovethailand.com
ผมทำตามแล้วครับตอนกด Like มันบอกมีข้อผิดพลาดครับ

"" is an invalid value for property "object" with type "Reference"

ออฟไลน์ We Love Thailand

  • เรารักประเทศไทย
  • Administrator
  • *
  • กระทู้: 1,229
  • ชอบกด Like+ 844
  • เพศ: ชาย
  • ใช้งานล่าสุด :15 กันยายน 2019, 14:29:21
  • รับบอกรักประเทศไทย
    • SprinklerThailand สปริงเกอร์ไทยแลนด์
ผมทำตามแล้วครับตอนกด Like มันบอกมีข้อผิดพลาดครับ

"" is an invalid value for property "object" with type "Reference"

ไม่ได้ error ที่ smf ใช่ใหม คือใส่แล้วมีปุ่มมาครบหมด เพียงแต่พอกดแล้วไม่สามารถเชื่อมต่อไปที่เฟสบุคได้ แบบนี้ใช่ใหม
อันดับแรกต้องมี account ของเฟสบุค แล้วเอา url ของเพจที่ต้องการให้กด like มาใส่ด้วย
สวัสดีคุณ...บุคคลทั่วไป กด Like ให้หรือยัง...
welovethailand.com welovethailand.net เรารักประเทศไทย.com

ออฟไลน์ gamerang

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
  • ชอบกด Like+ 5
  • ใช้งานล่าสุด :10 มีนาคม 2013, 16:29:15
  • Thanks You welovethailand.com
ผมทำตามแล้วครับตอนกด Like มันบอกมีข้อผิดพลาดครับ

"" is an invalid value for property "object" with type "Reference"

ไม่ได้ error ที่ smf ใช่ใหม คือใส่แล้วมีปุ่มมาครบหมด เพียงแต่พอกดแล้วไม่สามารถเชื่อมต่อไปที่เฟสบุคได้ แบบนี้ใช่ใหม
อันดับแรกต้องมี account ของเฟสบุค แล้วเอา url ของเพจที่ต้องการให้กด like มาใส่ด้วย


เอ๊าะอ๋อ เดี๋ยวผมลองอีกที ครับ อาการเป็นแบบนี้ เลยครับ  (เดี๋ยวผมลองอีกทีจะรายงานให้ทราบครับ)

ออฟไลน์ gamerang

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
  • ชอบกด Like+ 5
  • ใช้งานล่าสุด :10 มีนาคม 2013, 16:29:15
  • Thanks You welovethailand.com
เหมือนว่ายังมีบัคตรงถ้าเข้าผ่าน IE เว็บจะอยุ่ฝังซ้ายทั้งหมดนะครับ

ออฟไลน์ We Love Thailand

  • เรารักประเทศไทย
  • Administrator
  • *
  • กระทู้: 1,229
  • ชอบกด Like+ 844
  • เพศ: ชาย
  • ใช้งานล่าสุด :15 กันยายน 2019, 14:29:21
  • รับบอกรักประเทศไทย
    • SprinklerThailand สปริงเกอร์ไทยแลนด์
เหมือนว่ายังมีบัคตรงถ้าเข้าผ่าน IE เว็บจะอยุ่ฝังซ้ายทั้งหมดนะครับ

ถ้าแบบนั้นเป็นที่ ไฟล์ CSS ของธีมแต่ละธีมครับที่ไม่รองรับ IE
สวัสดีคุณ...บุคคลทั่วไป กด Like ให้หรือยัง...
welovethailand.com welovethailand.net เรารักประเทศไทย.com

ออฟไลน์ gamerang

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
  • ชอบกด Like+ 5
  • ใช้งานล่าสุด :10 มีนาคม 2013, 16:29:15
  • Thanks You welovethailand.com
เหมือนว่ายังมีบัคตรงถ้าเข้าผ่าน IE เว็บจะอยุ่ฝังซ้ายทั้งหมดนะครับ

ถ้าแบบนั้นเป็นที่ ไฟล์ CSS ของธีมแต่ละธีมครับที่ไม่รองรับ IE


เว็บนี้ก็เป็นนะครับ ไม่ทราบว่าพี่พอมีวิธีแก้ไข้ไหมครับ

ออฟไลน์ We Love Thailand

  • เรารักประเทศไทย
  • Administrator
  • *
  • กระทู้: 1,229
  • ชอบกด Like+ 844
  • เพศ: ชาย
  • ใช้งานล่าสุด :15 กันยายน 2019, 14:29:21
  • รับบอกรักประเทศไทย
    • SprinklerThailand สปริงเกอร์ไทยแลนด์
เหมือนว่ายังมีบัคตรงถ้าเข้าผ่าน IE เว็บจะอยุ่ฝังซ้ายทั้งหมดนะครับ

ถ้าแบบนั้นเป็นที่ ไฟล์ CSS ของธีมแต่ละธีมครับที่ไม่รองรับ IE


เว็บนี้ก็เป็นนะครับ ไม่ทราบว่าพี่พอมีวิธีแก้ไข้ไหมครับ

ขอบคุณมากครับที่ช่วยเช็คให้ ผมแก้ไขให้แล้ว คือให้เอาโค้ด2ส่วนไปอยู่ด้วยกันเลย ตามด้านบนเลยครับ
สวัสดีคุณ...บุคคลทั่วไป กด Like ให้หรือยัง...
welovethailand.com welovethailand.net เรารักประเทศไทย.com

ออฟไลน์ system-4x

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
  • ชอบกด Like+ 1
  • ใช้งานล่าสุด :16 พฤษภาคม 2013, 00:58:44
  • Thanks You welovethailand.com
    • ดาวโหลดเพลงใหม่ล่าสุด
ขอบคุณครับ กำลังนั่งงมอยู่