ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้ออะไรดีเมื่อไปทัวร์สิงคโปร์  (อ่าน 187 ครั้ง)

ออฟไลน์ goten

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
  • ชอบกด Like+ 0
  • ใช้งานล่าสุด :14 มิถุนายน 2019, 08:03:44
  • Thanks You welovethailand.com
ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่เน้นย้ำอุตสาหกรรมการบริการ ไม่ว่าจะเป็น การคลัง การธนาคาร การขนส่ง การท่องเที่ยว แม้กระนั้นไม่เน้นย้ำด้านการสร้าง ก็เลยมิได้มีผลิตภัณฑ์อะไรที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศสิงคโปร์แล้วดังมากสักเท่าไรนัก ของที่น่าซื้อกลับไทยก็เลยเป็นของจากร้านค้าของหวานหรือห้องอาหารต่างๆ ที่พวกเราไปลองแล้วติดอกติดใจ

คายาโทส Kaya Toast

จากความนิยมชมชอบในขนมปังปิ้งทาแยมของ KAYA ที่มีรสชาติของแยมที่เป็นเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือนเป็นตัวชูโรง ซึ่งแยมของตรงนี้ไม่มิได้ทำมาจากผลไม้หรือช็อกโกแลตแบบทั่วๆ ไป แม้กระนั้นจะทำมาจากไข่ น้ำตาล น้ำกะทิ และก็ใบเตย รสจะหวานนวลๆ เนื้อจะเข้มข้น หอมอ่อนๆ กลิ่นใบเตย อารมณ์คล้ายสังขยาใบเตยแต่ว่ามีความละมุนกว่า ทานกับขนมปังปิ้งร้อนๆ ถูกกันแบบสุดๆ ที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วๆ ไป ราคาจะราว 120 – 200 บาท

*** แนะนำสถานที่ซื้อ : ร้าน Ya Kun Kaya Toast ร้านขายของที่ระลึกภายในสนามบิน Changi และซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

ผงปรุงรสบักกุ๊ดเต๋ ร้าน Song Fa

บักกุ๊ดเต๋(Buk Kut Teh)เป็นเลิศในของกินลือชื่อที่คนไหนกันมาประเทศสิงคโปร์ก็จำต้องทดลองซึ่งมีร้านค้า Song Fa เป็นเลิศในร้านค้าเสนอแนะที่มีรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้นกระทั่งพึงใจคนอีกหลายคน จนกระทั่งปัจจุบันทางร้านค้าได้ออกผลิตภัณท์เป็นผุยผงแต่งรสซึ่งสามารถเอากลับไปทำน้ำซุปรับประทานต่อเองที่บ้านได้ด้วย คนใดกันที่ไปรับประทานแล้วพึงใจก็ชี้แนะให้ซื้อกลับไทยมาฝากหรือทำรับประทานเองเลยก็ได้

*** แนะนำสถานที่ซื้อ : ร้าน Song Fa หลายสาขาทั่วสิงคโปร์และมาเลเซีย

ของที่ระลึกรูป Merlion

ของฝากแบบต่างๆ ที่เป็นรูป Merlion ที่อีกทั้งน่ารักน่าเอ็นดูน่าใช้มีให้เลือกมากมายจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นพวงใส่กุญแจแม่เหล็กติดตู้แช่เย็น ถ้วยน้ำ ที่รองแก้ว เซรามิก รวมทั้งอื่นๆ อีกมากมาย สามารถเลือกตามงบประมาณได้เลย ของส่วนใหญ่จะราคาถูกซื้อเหมาๆ ไปแจกก็ไม่ค่อยทุกข์ยากลำบากกระเป๋าตังค์ ราคาเริ่มโดยประมาณ 60 บาท ที่เสนอแนะจะเป็นชุดถ้วยชามเข้าชุดเข้ารอยรูป Merlionของ supermama ที่เป็นลวดลายเรียบง่าย แม้กระนั้นยิ่งมองยิ่งงาม

*** แนะนำสถานที่ซื้อ : Supermama Flagship Store และ LUCKY PLAZA

หมูแผ่น Bakkwa

หมูแผ่นของประเทศสิงคโปร์นี่ถือว่ารสอร่อยเด็ดขาดมากมายๆ จะมีทั้งยังเนื้อวัวแล้วก็เนื้อหมูมีมากมายแบบ ไม่เหมือนกันกับหมูแผ่นธรรมดาพูดได้ว่าเป็นแบบพรีเมี่ยม มีความดกนุ่มชุ่มฉ่ำ กัดนี่ฟินอคุณย่าบอกใครกันแน่ บางพื้นที่ยังมีแบบรสเผ็ดหรือรสแปลกใหม่ๆ ให้ได้ลิ้มรส ทานเป็นอาหารก็ได้หรือจะทานเปล่าๆ ดีแล้วการันตีว่าซื้อมาฝากคนแก่จำต้องประทับใจมากมายแน่นอนโดยที่มีจะมีร้านค้าหมูแผ่นเยอะมากให้เลือกตามสะดวก ที่โบราณที่สุดเห็นจะเป็นร้านค้า Kim Hock Guan ที่เปิดมานานถึง 100 กว่าปี ร้านค้า Lim Chee Guan ที่คนจำนวนไม่น้อยชมเชยว่าอร่อยมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ และก็ร้านค้า Kim Hwa Guan หมูแผ่นตรงนี้จะบางมากกว่าร้านค้าอื่นๆ แม้กระนั้นนุ่มมากมาย หวานไม่มากมาย

*** แนะนำสถานที่ซื้อ : ร้าน Kim Hock Guan, ร้าน Lim Chee Guan และ ร้าน Kim Hwa Guan

ที่มา : ทัวร์สิงคโปร์