ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์รัสเซียที่ Oymyakon หนาวติดลบ 50 องศา  (อ่าน 95 ครั้ง)

ออฟไลน์ goten

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 83
  • ชอบกด Like+ 0
  • ใช้งานล่าสุด :เมื่อวานนี้ เวลา 15:16:09
  • Thanks You welovethailand.com
Oymyakon หมู่บ้านที่มีอากาศหนาวเย็นเกือบจะตลอดทั้งปีในรัสเซีย แถม Oymyakon ยังถูกบันทึกว่าเป็นที่อยู่ที่อาศัยของคนเราที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดในโลกด้วย

หน้าหนาวนับว่าเป็นฤดูที่คนจำนวนไม่น้อยตั้งตารอคอย เนื่องจากมันเป็นตอนๆเวลาที่ความโรแมนติก ทั้งยังเหมาะสมแก่การท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นที่เที่ยวต่างประเทศที่นักเดินทางต้องการจะถ่ายภาพรับลมหนาวหรือลั้ลลาท่ามกลางหิมะโปรย แม้กระนั้นถ้าต้องการให้ทริปฤดูหนาวของคุณท้ามากขึ้นไปอีกละก็ พวกเราขอเสนอแนะให้มาเยี่ยมหมู่บ้าน Oymyakon (หมู่บ้านโอมยาคอน) ในประเทศรัสเซีย ซึ่งมีทั้งยังความสวยสดงดงามแล้วก็ความโหดร้ายทารุณของลักษณะอากาศที่ท้าแขกยิ่งนัก ถ้าหากคนใดกันที่มีความรู้สึกว่าตนเองแน่เพียงพอหรือยังกล้าๆกลัวๆก็ลองทำความรู้จักพร้อมด้วยดูภาพของหมู่บ้าน Oymyakon จากการลั่นชัตเตอร์ของ Amos Chapple กันก่อนจ้ะ

หมู่บ้าน Oymyakon ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของสาธารณรัฐซาฮาหรือยาคูเตีย เป็นหมู่บ้านเล็กๆซึ่งมีราษฎรอาศัยอยู่ราวๆ 500 หลังคาเรือน ลักษณะอากาศของตรงนี้มีความ หนาวเย็นเกือบจะตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนธันวาคมถึงมี.ค.ที่อากาศจะติดลบถึง -50 องศาอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งกว่านั้นในปี ค.ศ. 1924 ยังเคยถูกบันทึกว่าอุณหภูมิในฤดูหนาวนั้นติดลบถึง -71.2 อย่างยิ่งจริงๆ และก็ถึงแม้เดี๋ยวนี้อุณหภูมิจะติดลบลดลงกว่าเดิม แต่ว่ามันก็ยังถูกจัดให้เป็นที่อาศัยของคนเราที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดในโลก อยู่ดี อย่างไรก็ดีในฤดูร้อนของหมู่บ้านที่นี้จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 4-20 องศาเซลเซียส

ด้านการใช้ชีวิตของ ราษฎรและก็นักเดินทางนั้นชอบรับประทานอาหารชนิดเนื้อสัตว์เป็นของกินหลัก เพราะเหตุว่าไม่มีพื้นที่ซึ่งอำนวยต่อการปลูกผัก แม้กระนั้นเนื้อสัตว์นั้นสามารถแช่แข็งอยู่ได้ในช่วงเวลานาน นอกนั้นราษฎรยังจำต้องสตาร์ทเครื่องยนต์ของยานพาหนะไว้แทบทั้งวัน เนื่องด้วยสภาพภูมิอากาศที่เย็นจัด ซึ่งพวกเขากลัวว่าถ้าหากปิดเครื่องยนต์แล้วมันจะไม่อาจจะสตาร์ทติดได้อีก

แม้ว่าจะมีความยุ่งยากอีกทั้งด้านการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเป็นลักษณะอากาศ, ของกิน หรือยวดยานพาหนะ แต่ว่าก็ไม่ทำให้นักเดินทางขาลุยลดลดน้อยลงไปเลย ตรงกันข้ามพวกเขากลับต้องการมาปราบความเหี้ยมโหดอำมหิตของลักษณะอากาศแล้วก็ชีวิตความเป็นอยู่ที่ ท้าแบบนี้ แล้วคุณล่ะ...กล้าเพียงพอหรือไม่ ?

ที่มา : ทัวร์รัสเซีย