ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ที่ทัวร์เวียดนามยอดนิยม  (อ่าน 147 ครั้ง)

ออฟไลน์ goten

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 84
  • ชอบกด Like+ 0
  • ใช้งานล่าสุด :11 ธันวาคม 2019, 14:37:40
  • Thanks You welovethailand.com
# เที่ยวเวียดนามกลางพิกัดที่ 1 ดานัง

ดานังเป็นเมืองหลวงของ ฮานอย แล้วก็เป็นเมืองเศรษฐกิจของโฮจีมินห์ ดานังกล่าวได้ว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ติดอันดับสี่ของเวียดนาม ซึ่งมีการเติบโตด้านเศรษฐกิจอย่างเร็วจากในปีให้หลัง ดานังเป็นเมืองหลวงก็จริงแต่ว่าก็ตั้งอยู่ระหว่างกึ่งกลางธรรมชาติ ระหว่างชายฝั่งทะเลแล้วก็ที่ราบสูงโคนชูลาง ตรงนี้พูดได้ว่าเป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมากสำหรับนักเดินทาง

“ดานัง” สถานที่ที่มีมากยิ่งกว่าอาคารใหญ่รายล้อม ยกตัวอย่างเช่น เทือกเขาหินอ่อนและก็หาดทรายอันสงบเงียบทอดยาวกลางทางเดิน เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆและก็คนไม่ใช่น้อยมักเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์ หรือถ้าหากคุณไม่ได้อยากเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับก็สามารถเรียก Grab ได้ตามความสะดวกเพราะว่าที่ประเทศเวียดนาม การเดินทางด้วย Grab เป็นการเดินทางที่ปลอดภัยแล้วก็นิยมสูงที่สุด ที่สำคัญราคาน้อยมากกว่าจำนวนมาก

# ท่องเที่ยวตอนไหนในดานัง

แสงตะวันที่ประเทศเวียดนามร้อนกว่าเมืองไทยมากไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นตอนการท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมก็จะอยู่ระหว่างก.พ. – พ.ค. เป็นตอนๆหน้าฝนที่อากาศไม่ร้อนและไม่หนาวกระทั่งเกินความจำเป็น ในกุมภาพันธ์นี้ก็จะเป็นเดือนที่มีการจัดแข่งขันพลุ ถ้าเกิดคุณถูกใจการประลองกีฬาที่เล่นในน้ำก็ทดลองไปมิถานายนกันครับ เขามีจัดงานแข่งขันการแข่งขันชิงชัยกีฬาที่เล่นในน้ำในเดือนนี้ แล้วก็ยังมีงานเลี้ยงอันอื่นอีกเยอะมาก

# ท่องเที่ยวเวียดนามกึ่งกลางพิกัดที่ 2 ฮอยอัน

ถ้าเอ่ยถึงมรดกโลกแล้ว ฮอยอัน ล้วนเป็นจุดมุ่งหมายการท่องเที่ยวที่คุณควรจะไป ฮอยอันมีเสน่ห์ของอาคารเก่าสีเหลืองงามสไตล์วัวโลเนียลที่ประเทศเวียดนามได้สงวนไว้ตั้งแต่อดีตกาล ด้วยวิถีที่เรียบง่ายของชาวกรุงฮอยอันยังคงมีความเป็นเอกลักษณ์ที่คุณควรต้องทดลองไปสัมผัสด้วยตัวของคุณเอง ถ้าหากคุณได้ไปเยี่ยมตรงนี้สิ่งแรกที่ห้ามลืมเลยซึ่งก็คือ กล้องที่มีไว้ถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็สามารถเก็บภาพได้ทุกหนทุกแห่งเนื่องจากสถลาปัตกรรมรอบๆที่มีความเริ่มแรกราวกับแต่ก่อน ของกินเวียดนามเป็นของกินที่อร่อยแล้วก็น่าลิ้มลอง ซึ่งสิ่งพิเศษนั้นอยู่ที่ความอร่อยแบบอย่างเดิมรวมทั้งเป็นความอร่อยที่ต่างกันในแต่ละเมือง

“ฮอยอัน” เป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มากและก็เต็มไปด้วยราษฎรที่มีความคุ้นเคยพร้อมต้อนรับนั่งท่องเที่ยวคนประเทศอื่น สถานที่ที่ควรจะไปเยี่ยมเมื่อคุณอยู่ที่ฮอยอันก็คือ “สะพานประเทศญี่ปุ่น” ที่แก่เป็นเวลายาวนานมากกว่า 400 ปีแล้ว ความเก่าแก่รวมทั้งต้นแบบการผลิตนี้ทำให้ตรงนี้เป็นสถานที่เด่นเป็นอย่างมาก ข้างในของสถานที่มองเห็นนี้ก็เต็มไปด้วยอาร์ตมึงลอปรี่ ร้านขายกาแฟ และก็ร้านรวงขายอีกเยอะมากให้ท่านได้เลือกจับจ่ายซื้อของของที่ระลึกสไตล์อาร์ตกลับไปอยู่บ้าน

# ท่องเที่ยวเวียดนามกึ่งกลางพิกัดที่ 3 เมืองแว้

สำหรับเมืองแว้ตรงนี้เป็นเมืองหลวงของจังหวัดถัวเทียน-แว้ ชาวไทยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะเคยได้ฟังเมืองแว้มากันบางแล้ว ด้วยเหตุว่าเป็นอีกหนึ่งทางสำหรับการเดินทางผ่านเมืองไทย-ลาว-เวียดนาม เมืองแว้อยู่ริมฝั่งสมุทรจีนทางแล้วก็เป็นหลักที่ที่เต็มไปด้วยหินภูเขาไฟ ทะเลสาบ รวมทั้งแม้ทราย ถ้าคุณได้มาเยี่ยมชมเมืองโบราณที่นี้ สิ่งที่พลาดมิได้ซึ่งก็คือ การดูนครที่จักรพัตราธิราชที่เป็นมรดกตกทอดอันยิ่งใหญ่ตามความเลื่อมใส นอกจากนั้นการเยี่ยมเยือนดูสะพานหรือซุ้มประตูโบราณก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าดึงดูด

“เมืองแว้” เป็นเมืองที่เหมาะกับผู้ที่อยากมาศึกษาประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง การผลิตสโผลงปัตกรรมหรือสิ่งก่อสร้างต่างๆที่ได้สร้างมาอย่างช้านานในสมัยก่อน สถานที่อีกแห่งที่นักเดินทางไม่สมควรพลาดเป็นอย่างมากเลยมันก็คือ “หลุมฝังศพพระราชาธิราชตือดึ๊ก” ที่ตั้งอยู่หาดทรายสาบลูเคียมสวยสดงดงาม การท่องเที่ยวในเวียดนามเป็นการท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่รักการเล่าเรียนเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อย่างยิ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นประวัติศาสตร์ของทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พวกเรา

# ท่องเที่ยวตอนไหนที่เมืองแว้

ไม่ว่าจะท่องเที่ยวตอนไหนที่เวียดนาม ต่างก็มีอุณหภูมิที่ไม่ได้ต่างอะไรกันมากมาย แต่ว่าแฟรงค์ไม่เสนอแนะให้ไปตอนหน้าร้อนเลยเนื่องจากฤดูร้อนอาจมีมากยิ่งกว่า 40 องศาเซลเซียส แฟรงค์ก็เลยต้องการเสนอแนะทุกคนให้ทดลองท่องเที่ยวตอนพ.ค.-ต.ค. เพราะว่าตอนนี้อุณหภูมิจะอยู่ราว 20-32 องศา เป็นอากาศสบายๆที่เหมาะสมกับการไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เว้นเสียแต่ประเทศเวียดนามที่คุณมองหาแล้ว ลองมองประเทศอื่นที่คุณก็สามารถท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก เมื่อก่อนเริ่มเดินทาง คุณมีรับรองการเดินทางกันแล้วหรือยังฮะ

ที่มา : ทัวร์เวียดนาม