ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์ญี่ปุ่นที่โอซาก้าแบบเต็มพิกัด  (อ่าน 128 ครั้ง)

ออฟไลน์ goten

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 84
  • ชอบกด Like+ 0
  • ใช้งานล่าสุด :11 ธันวาคม 2019, 14:37:40
  • Thanks You welovethailand.com
เปิดพิกัดท่องเที่ยวใหม่ๆสำหรับคน ไป โอซาก้า แบบครอบครัว พาตะลุยที่เที่ยวถูกอกถูกใจทุกเพศทุกวัย เด็กท่องเที่ยวก็เพลินใจ คนแก่ไปก็บันเทิงใจดี จะมีที่แห่งใดบ้างตามมามอง!

มาท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแบบครอบครัว ใครๆก็ต้องการแพลุกลนทริปท่องเที่ยวให้สนุกสนาน ไม่ว่าจะเด็กหรือคนแก่ก็ต้องการให้เที่ยวไปร่วมกันอย่างแฮปปี้ สำหรับคนใดที่กำลังแพลุกลนจะมาท่องเที่ยวโอซาก้า พวกเราก็ลิสต์สถานที่ดีๆที่เหมาะสมกับการเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นครอบครัวมาฝาก จะมีตรงไหนบ้าง ตามมามองกันเลย

# Expo’70 Commemorative Park : สวนสวยแลนด์มาร์กของเมือง

สถานที่ที่แรกที่พวกเราจะพาท่องเที่ยวกันแบบครอบครัวกันนั้นเป็นสวนสาธารณะที่มีความจำเป็นแห่งหนึ่งในโอซาก้า สวนที่นี้ถูกทำขึ้นเพื่อระลึกการบรรลุผลของงาน Japan World Fair งาน World Expo ระดับนานาชาติที่ญี่ปุ่นเคยจัดขึ้นหนแรกในปี 1970

สวนที่นี้มีพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 260 เฮกเตอร์ ด้านในแบ่งแยกพื้นที่จัดโซนต่างๆอีกทั้งโซนสวนสไตล์ประเทศญี่ปุ่น พิพิธภัณฑสถาน สวนธรรมชาติ สวนดอกไม้ที่ปลูกดอกไม้ชนิดงามๆให้พวกเราดูตามฤดูกาล รวมถึงโซนบริหารร่างกาย เป็นหลักที่สีเขียวขนาดใหญ่สำหรับให้มาสูดอากาศพักอย่างแท้จริง

จุดไฮไลท์ของสวนนี้ ถ้าหากมาถึงแล้วจำต้องไม่พลาดไปถ่ายภาพคู่ก็คือ ‘Tower of the sun’ หรือหอสังเกตการณ์ดวงอาทิตย์เครื่องหมายของงาน World Expo ที่จัดขึ้นเมื่อปี 1970 ดีไซน์โดยนักแสดงมีชื่อ แล้วก็นับว่าเป็นเครื่องหมายของสวนที่นี้ด้วย

เว้นแต่โซนที่มีไว้ดูความสวยงามของเหล่าพืชพันธุ์แล้วที่สวนที่นี้ยังมีโซนขายสินค้าของที่ระลึก ให้พวกเราได้ไปช้อปของกำนัลอันมีเอกลักษณ์จากสถานที่ที่นีด้วย บอกเลยว่าน่ารักไม่มีใครเหมือน

บางวันที่สวนที่นี้ก็มีการจัดงานอีเว้นท์ต่างๆรวมถึงตลาดนัดผลิตภัณฑ์มือสอง Garage sale ที่มีจัดเดือนละครั้งด้วย มาตรงนี้ได้ทั้งยังพักดูดอกไม้ต่างๆตามฤดูกาล ไม่ว่าจะซากุระ ดอกทานตะวัน หรือคอสมอส แถมยังบางทีก็อาจจะได้เดินเที่ยวสนุกสนานไปกับงานกิจกรรมต่างๆอีกด้วย

สำหรับคนใดกันที่มาท่องเที่ยวเป็นครอบครัว ต้องการให้เด็กๆได้วิ่งเล่นในสวนงามๆพื้นที่กว้างๆชี้แนะให้แวะมาตรงนี้ เพราะว่านอกเหนือจากจะกว้างใหญ่มีพื้นที่เป็นอย่างมากแล้วยะงอยู่ใกล้กับ Nifrel อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดชิคของโอซาก้าด้วย

# HARUKAS 300 : พิกัดชมวิวสวยใจกลางเมือง

HARUKAS 300 ที่นี้เป็นจุดลองทิวทัศน์เมืองโอซาก้าเจริญที่สุดแห่งหนึ่ง ตัวตึกมีความสูงกว่า 300 เมตร โดยพวกเราสามารถดูทิวทัศน์ได้ถึง 360 องศา

ชั้นที่พวกเราจะสามารถดูทิวทัศน์ได้ 360 องศาแบบพาโนราม่านั้นจะเป็นชั้นที่ 58, 59, แล้วก็ 60 ซึ่งเป็นชั้นที่สูงที่สุด ซึ่งชั้นที่ 60 จะมีโซนที่ทำเป็นหลักกระจกให้พวกเราได้เดินดูทิวทัศน์สูงบนพื้นใส ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับเดินเล่นอยู่บนอากาศอย่างยิ่งจริงๆ

ที่ชั้นนี้พวกเราจะแลเห็นทิวทัศน์ของเมืองที่แสนกระปรี้กระเปร่าของโอซาก้าได้อีกทั้งตอนกลางวันแล้วก็เวลากลางคืน รวมทั้งถ้าเกิดดูไกลออกไปพวกเรายังได้โอกาสที่จะแลเห็นเมืองหลวงโบราณของประเทศญี่ปุ่นอย่างเมืองโกเบรวมทั้งเทือกเขา Rokko อีกต่างหาก

ซึ่งตอนที่เสนอแนะให้มาท่องเที่ยวกันเป็นช่วงเวลาเย็นก่อนตะวันตกดินและก็ดูทิวทัศน์ไปถึงตอนค่ำคืน จะได้มองเห็นสีสันของเมืองโอซาก้าที่แปรไปตรงเวลา

นอกเหนือจากพื้นที่ดูทิวทัศน์แล้ว ยังมีจุดพักผ่อนหย่อนใจอย่างคาเฟ่ ห้องอาหาร อย่างค๊อฟฟี่ช็อปบนชั้น 58

ก็มีรายการอาหารอร่อยอย่าง Pine Ame Softcream ไอศกรีมสัปปะรด ที่สามารถหาทานพอดีนี่แค่นั้น มาดูความงามของเมืองโอซาก้าผ่านมุมสูงจากที่ HARUKAS 300 ที่นี้ยืนยันซาบซึ้งใจ

# Kaiyukan : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยิ่งใหญ่ในโอซาก้า

Kaiyukan เป็นศูนย์การแสดงสัตว์น้ำที่อยู่ในลำดับที่หนึ่งของพิพิธภัณฑสถานใหญ่ที่สุดในโลก มีสัตว์ต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน นก สัตว์กินนม สัตว์ที่ไม่มีกระดูกสันหลัง รวมทั้งพันธุ์พืชต่างๆเป็นสิ่งมีชีวิตกว่า 30,000 ชีวิต ราว 620 สายพันธุ์ โดยเป็นการเลียนแบบธรรมชาติทั้งยังในแล้วก็รอบห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคเอาไว้ภายในที่ที่นี้ ตรงนี้ก็เลยยอดเยี่ยมในสถานที่เที่ยวยอดนิมที่มาโอซาก้าแล้วจำเป็นต้องไม่พลาด

ไฮไลท์ของตรงนี้เป็น ตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลาขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า ‘ห้วงมหาสมุทรแปซิฟิค’ ที่บรรจุน้ำไว้กว่า 5,400 ตัน รวมทั้งมีผู้แสดงนำชายเป็นปลาฉลามวาฬซึ่งเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกให้พวกเราได้ดูกัน

ในทุกวันทาง Kaiyukan นั้นได้จัดโชว์สิ่งมีชีวิตต่างๆแล้วก็ดูแลให้ทุกชีวิตอยู่กันอย่างเป็นธรรมชาติ พวกเราก็เลยมาดูความสวยของเหล่าสัตว์โลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งสัตว์น้ำได้ทุกเมื่อเชื่อวัน รวมทั้งสนุกสนานได้โดยไม่ต้องคิดถึงสภาพภูมิอากาศ ทั้งเป็นหลักที่ที่ชอบใจอีกทั้งเด็กรวมทั้งคนแก่

นอกนั้นข้างใน Kaiyukan เองยังมีคาเฟ่ให้แวะเพิ่มพลังถ้าเดินเที่ยวแล้วท้องเริ่มหิวอีกด้วย

รอบๆใกล้เคียงกันยังมีห้างสรรพสินค้า กระเช้าสวรรค์ แล้วก็เรือสบายให้นักเดินทางอย่างพวกเราได้นั่งดูทิวทัศน์งามๆกันด้วย ยิ่งหากตอนเทศกาลสำคัญหรือตอนหน้าหนาว ทางไคยูคังก็จะมีการแสดงไฟงามๆแบบเดียวกันอย่างที่มองเห็น

สำหรับนักเดินทางต่างประเทศอย่างพวกเราๆสามารถมาเพลิดเพลินใจกับศูนย์การแสดงสัตว์น้ำที่นี้ได้สบายๆเพราะว่านอกเหนือจากจะอยู่ใกล้กับร้านค้าและก็กระเช้าสวรรค์แล้ว ยังสามารถจองตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าก่อนมาท่องเที่ยวได้อีกด้วย ตรงนี้เป็นแลนด์มาร์กที่แม้มาท่องเที่ยวโอซาก้าแล้วพวกเราไม่ต้องการให้คุณพลาด

# NIFREL (นิฟุเรรุ) : อาคารแบบใหม่ที่ผสม สวนสัตว์ อควาเรียมและพิพิธภัณฑ์เข้าด้วยกัน

สำหรับผู้ใดกันที่ท่องเที่ยว Kaiyukan แล้วกำลังมองหาที่เที่ยวสไตล์เดียวกัน สนุกสนานไม่แพ้กันรวมทั้งเป็นศูนย์การแสดงสัตว์น้ำเช่นกัน NIFREL (นิฟุเรรุ) ที่นี้จะเป็นอีกหนึ่งที่ที่คุณซาบซึ้งใจ โดยตรงนี้พึ่งจะเริ่มเปิดให้บริการมาไม่นาน ตั้งแต่พ.ย. 2015 ก็เลยถือได้ว่าพิกัดท่องเที่ยวใหม่อีกแห่งหนึ่งในโอซาก้า

NIFREL (นิฟุเรรุ) เป็นศูนย์การแสดงสัตว์น้ำสมัยใหม่ สุดไฮเทค ให้พวกเราได้ดูสัตว์น้ำผ่านมุมมองใหม่ๆด้วยการจัดแสดงผ่านส่วนประกอบของงานศิลปะ และก็ทำให้ผู้เข้าชมอย่างพวกเราได้ใกล้ประเภทกับสัตว์น้ำมากเพิ่มขึ้น แล้วก็ดูได้อย่างไม่ยากเย็นในมุมมอง 360 องศา

ทางพิพิธภัณฑสถานจะจัดโชว์สัตว์น้ำและก็สิ่งมีชีวิตต่างๆเอาไว้เป็นโซนที่จะช่วยทำให้ พวกเราจะได้มองเห็นสัตว์น้ำในมุมมองที่พวกเราไม่เคยมองเห็น แถมยังได้รูปงามๆถ่ายกลับไปอีกเยอะ

รวมทั้งนอกเหนือจากสัตว์น้ำแล้วยังมีสิ่งมีชีวิตจำพวกอื่นที่น่าดึงดูดอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นเสือขาว หนูยักษ์ค้างปิบาร่า เพนกวิ้น นกเค้าแมว หรือแม้กระทั้งตัวลีเมอร์ที่มีรกรากอยู่ไกลอย่างมารดากัสก้า

ด้านในพิพิธภัณฑสถานยังมีคาเฟ่ให้นั่งพักผ่อน รวมทั้งร้านขายของของที่ระลึกสวยๆ

NIFREL (นิฟุเรรุ) ตั้งอยู่ในรอบๆของ Expo City ที่นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวที่ใหม่ของโอซาก้า แล้วยังอยู่ใกล้กับศูนย์กลางที่การช้อปปิ้ง กระเช้าสวรรค์ ตรงนี้ก็เลยเป็นศูนย์การแสดงสัตว์น้ำที่ใหม่ที่ต้องการให้ทดลองพาครอบครัวมาสนุกสนานกัน

# Osaka Museum of Housing and Living : สัมผัสวิถีโอซาก้า สนุกกับความดั้งเดิม

ตรงนี้นับว่าเป็นพิพิธภัณฑสถานที่เยี่ยมที่สุดอีกหนึ่งที่ของโอซาก้า โดยตรงนี้จะจัดเลียนแบบเมืองโอซาก้าในยุคเอโดะ (ตอนปี ค.ศ. 1830-1835 ) เอาไว้ให้พวกเราได้เดินมอง ประหนึ่งว่าพวกเราย้อนอดีตกลับไปในยุคนั้นจริงๆ

และก็นับว่าเป็นพิพิธภัณฑสถานที่แรกของประเทศญี่ปุ่นที่มีการจัดเลียนแบบประวัติศาสตร์รวมทั้งวัฒนธรรมที่พักที่อาศัยของคนภายในสมัยก่อนมาจัดโชว์ ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2001 มาจนกระทั่งเมื่อกรกฎาคมปี 2018 นี้ก่อนหน้านี้ มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 4.5 ล้านคน

นอกเหนือจากการที่จะได้ดูบรรยากาศของประเทศชาติโอซาก้าในยุคเอโดะกันอย่างใกล้ชิดแล้ว ตรงนี้เขายังมีให้เช่ากิโมโนใส่ถ่ายภาพงามๆคู่กับซอยบ้านช่องเลียนแบบ เมื่อใส่กิโมโนแล้วพวกเราจะกลมกลืนไปกับบรรยากาศของพิพิธภัณฑสถานอย่างกับเป็นประชาชนในเมืองคนนึงอย่างยิ่งจริงๆ

พวกเราจะได้มองเห็นอีกทั้งร้านรวงแล้วก็ของใช้ในยุคเอโดะ ซึ่งพวกเราสามารถเดินเข้าไปดูในตัวบ้านอย่างใกล้ขิดได้ รวมทั้งเมื่อมองผ่านร้านรวงเลียนแบบพวกนี้แล้ว ก็จะได้ทราบจะกับวิถีชีวิตของคนประเทศญี่ปุ่นในอดีตกาลไปด้วยพร้อมเพียงกัน เป็นความสนุกสนานที่ไม่ซ้ำใคร

เว้นเสียแต่ส่วนของซอยเลียนแบบขนาดจริงแล้ว ก็ยังมีในส่วนของโมเดลเมืองโอซาก้าในอดีตกาลขนาดเล็กให้พวกเราได้เดินดูอีกด้วย

Osaka Museum of Housing and Living จะตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของอาคาร Tenjinbashi -suji Shotengai เป็นพิพิธภัณฑสถานซึ่งสามารถเดินเที่ยวดูได้ข้างใน 1 ชั่วโมง มีมุมถ่ายภาพงามๆเยอะ แถมยังเดินทางมาได้อย่างง่ายดาย เป็นสถานที่เที่ยวที่จะพาให้ท่านได้สัมผัสความเป็นประเทศญี่ปุ่นแท้ๆไปกับความสนุกนั่นเอง

# Koji Kinutani Tenku Art Museum : พิพิธภัณฑ์สุดอาร์ต

ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งพิกัดงานศิลปเก๋ๆที่แสดงงานศิลปะให้พวกเราได้ดูในมุมมองที่ไม่เหมือนกันกับเดิม Koji Kinutani Tenku Art Museum ที่นี้ตั้งอยู่ที่ตึก Umeda Sky Building

ความพิเศษของตรงนี้เป็นมีการจัดโชว์งานศิลปะต้นแบบของ ‘Afresco’ ที่แสดงถึงวิธีคลาสิคของภาพจิตกรรมฝาผนัง

ดังนี้ยังมีการแสดงเป็นภาพ 3 มิติหนแรกของโลก คนที่เข้าชมงานศิลปะของตรงนี้จะดูภาพไปด้ยความรู้สึกราวกับได้เข้าไปอยู่ในรูปภาพจริงๆเป็นการดูงานศิลปะที่แปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน

นอกเหนือจากนี้ยังมีพื้นที่ซึ่งสามารถดูทิวทัศน์งามๆของเมืองโอซาก้าจากในพิพิธภัณฑสถานงานอาร์ตที่นี้ด้วย

สำหรับคนไหนที่ชอบใจผลงานศิลป์ ตรงนี้นับว่าเป็นพิพิธภัณฑสถานที่จัดโชว์งานศิลปะได้ดิบได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองโอซาก้าอย่างยิ่งจริงๆ มาดูงานศิลปะตรงนี้ยืนยันจะได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่รวมทั้งความซาบซึ้งกลับไปแน่ๆ

โอซาก้าเป็นเมืองที่พวกเราสามารถได้อย่างนานัปการ มีสถานที่เที่ยวมากมายก่ายกองที่น่าดึงดูดให้เลือกไป ไม่ว่าพวกเราจะมาท่องเที่ยวผู้เดียว มาเป็นคู่กรุ๊ปเพื่อนพ้อง หรือครอบครัวก็ท่องเที่ยวบันเทิงใจได้ เพียงแต่แพลนลานที่เที่ยวให้เหมาะสมกับสมาชิกที่มาร่วมกัน และก็สำหรับแพลนลานท่องเที่ยวแบบครอบครัว ทดลองเลือกที่เที่ยวที่พวกเราชี้แนะไปเอาไว้ภายในแพลุกลี้ลุกลน การันตีว่าจะตรึงใจ

ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น