ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์ยุโรปที่ฟินแลนด์ แล้วจะรู้ว่าแสงเหนือเป็นอย่างไร  (อ่าน 123 ครั้ง)

ออฟไลน์ goten

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 84
  • ชอบกด Like+ 0
  • ใช้งานล่าสุด :11 ธันวาคม 2019, 14:37:40
  • Thanks You welovethailand.com
พวกเราจะพาเพื่อนฝูงๆสะกดรอยเพือนผู้เดินทางของพวกเรา “ไปป่ะล่ะ : pai pa la’” ไปสัมผัสอากาศหนาวๆหิมะครึ้มๆกันบ้าง ดินแดนที่เต็มไปด้วยสีขาวโพลนของหิมะฤดูหนาว ที่ใครๆก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่มิได้มีดีเพียงแค่แสงสว่างเหนือ เพราะว่านอกเหนือจากความงดงามของเมืองแล้ว ยังมีกิจกรรมกึ่งกลางหิมะให้ได้เล่นอีกเยอะมาก การันตีว่าจบรีวิวนี้แล้วสหายๆจำเป็นที่จะต้องต้องการท่องเที่ยวประเทศฟินแลนด์ซักครั้ง

ประเทศฟินแลนด์ นับว่าเป็นอีกประเทศที่ลือชื่อเรื่องความงามของแสงสว่างเหนือ รวมทั้งยังเป็นดินแดนแหล่งกำเนิดของซานต้าคลอส ทำให้ตรงนี้มีการฉลองเทศกาลคริสมาสต์อย่างงดงามยอดเยี่ยมไปทั้งเมือง ทั้งยังยังไปตรงกับตอนฤดูของการเกิดแสงสว่างเหนือพอดีเป๊ะ เป็นช่วงปลายก.พ. – ต้นเดือนเดือนมีนาคม

ถ้าหากสหายๆต้องการดูแสงสว่างเหนืองามๆท่ามกลางบรรยากาศความงดงามของหิมะสีขาวโพลน ไปพร้อมๆกับบรรยากาศที่ถูกตกแต่งไปทั้วทั้งเมืองด้วยธีมคริสมาสต์ เสนอแนะให้ท่องเที่ยวในตอนหน้าหนาวราวๆธ.ค.ไปจนกระทั่งช่วงเวลากลางเดือนเดือนมกราคม

# เมืองเฮลซิงกิ Helsinki
เมือง Helsinki เป็นเมืองหลวงขนาดไม่ใหญ่มาก มีสถานที่เที่ยวหลักๆกลุ่มตัวอยู่รอบๆจุดศูนย์กลางเมืองซึ่งเป็นระยะซึ่งสามารถเดินเท้าได้

# มหาวิหารอุสเปนสกี้ Uspenski Cathedral
มหาวิหารอุประเทศสเปนสกี้ เมืองเฮลสิงกิ สถาปัตยกรรมรัสเซียโบราณที่สวยผิดตา ข้างนอกวิหารมีชีวิตชีวาประหลาดตาซึ่งหาดูได้ยาก โดยตัววิหารเป็นสีน้ำตาลก้อนอิฐ โดมสีฟ้าอ่อน แล้วก็ยอดโดมเป็นสีทองคำ ข้างในตกแต่งอย่างสวยสวยด้วยสีทองคำและก็เพชรนิลจินดา

# เซเนท สแควร์ Senate Square
เซเนท สแควร์ เป็นจตุรัสกลางเมืองที่สำคัญของเฮลสิงกิ เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์พระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 แล้วก็มหาวิหารเฮลสิงกิ นิกายลูคุณรัน (Helsinki Cathedral) รายล้อมด้วยอาคารสี่ข้างหลัง ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปอันโบราณที่มีความสวยงาม

# อนุสาวรีย์ซิเบลิอุส (Sibelius Monument)
อนุสาวรีย์ที่นี้ตั้งอยู่ใน Sibelius Park เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักเดินทางไม่สมควรพลาด ด้วยลักษณะรูปร่างผิดตา สำเร็จงานประติมากรรมรูปออร์แกนที่สร้างจากแท่งท่อเหล็กกลมๆขนาดใหญ่ปริมาณราวกว่า 600 ท่อ โดยอนุสาวรีย์นี้ผลิตขึ้นเพื่อยกย่องให้แก่นักเขียนเพลงคลาสสิกมีชื่อของโลกชาวประเทศฟินแลนด์ชื่อว่า Jean Sibelius

# มาร์เก็ต สแควร์ (Market Square)
ตลาดสดที่โล่งแจ้งที่มีแผงขายสินค้ามาก เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับท่องเที่ยวที่นักเดินทางนิยมมาเดินเที่ยว เพราะเหตุว่ามีผลิตภัณฑ์ล้นหลาม ทั้งยังของกินนานาจำพวก ผักผลไม้ต่างๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรม ของฝากต่างๆ

# เมืองโรวาเนียมิ Rovaniemi
เป็นเมืองที่อยู่ทางภาคเหนือของฟินเเลนด์ ในเขตแลปแลนด์ ที่มีอากาศหนาวเย็นเป็นอันมาก อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 4 ถึง -8 องศา อากาศหยาวเย็นแบบเต็มที่ หิมะปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ จนกระทั่งทั่วทั้งเมืองแปลงเป็นเมืองสีขาว งดงามเปรียบเหมือนเทพนิยาย ทำให้เมืองนี้นับว่าเป็นอีกเมืองที่น่ามาท่องเที่ยว

เมืองโรวาเนียมี เป็นเมืองที่มีความหมายในระดับตำนานของเด็กๆทั่วทั้งโลก เพราะว่าตรงนี้เป็นดินแดนถิ่นกำเนิดของซานตาครอส แล้วก็ยังมีกิจกรรมให้นักเดินทางได้เพลิดเพลินเจริญใจจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถยนต์เลื่อนเทียมหมาฮัสกี้ สโนว์โมใบเสร็จรับเงิน รวมถึงการมาตามล่าแสงสว่างเหนืออันสวยสดงดงามที่แลป แลนด์ ซึ่งเป็นรอบๆที่มองเห็นเเสงเหนือได้อย่างเห็นได้ชัด

# กิจกรรมนั่งรถขับเคลื่อนสุนัขลากเลื่อน Husky Safari
หนึ่งในกิจกรรมที่นิยมที่สุดเป็น Huskies Safari หรือการขี่ลากเลื่อนหมาฮัสกี้ ประสบการณ์ตื่นเต้นแปลกใหม่กับหมาลากเลื่อนพันธุ์แท้ที่มีคุณภาพสำหรับการลากเลื่อนสูงสุดในพื้นที่ที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งรวมทั้งหิมะ

# กิจกรรมตามล่าแสงเหนือ
การดูแสงสว่างเหนือที่แลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์ นับว่าเป็นเป็นไฮไลท์สำคัญๆของตรงนี้ เนื่องจากว่าเป็นสถานที่ที่ได้โอกาสมองเห็นแสงสว่างเหนือได้มากสุด

# หมู่บ้านซานตาคลอส (Santa Claus Village)
หมู่บ้านซานต้าขวัญใจของเด็กๆทั่วทั้งโลกที่เมืองโรวาเนียมิ (Rovaniemi) ที่ทำขึ้นเพื่อเด็กๆทั้งโลกได้โอกาสมายอดเยี่ยมบ้านของคุณลุงซานต้า ที่หมู่บ้านนี้มีลานเล่นบันเทิงใจแล้วก็กิจกรรมเกี่ยวกับหิมะจำนวนมาก มีร้านขายของของที่ระลึก ห้องอาหาร ฟาร์มสุนัขฮัสกี้ ฟาร์มกวางเรนเดียร์ มีบ้านแล้วก็สถานที่ทำงานของซานตาคลอส แล้วก็ยังมีที่ทำการไปรษณีย์ซานต้า ร้านขายของของที่ระลึกต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว

ตรงนี้มีเรนเดียร์ให้สัมผัสทั้งยังนั่งลากเลื่อน หรือจะดูและก็เล่นกับมันก็ได้ โดยฟาร์มเรนเดียร์อยู่ในรอบๆที่ทำการซานต้า สามารถเยี่ยมชมได้ในวันเดียวกันเลย

# Arctic SnowHotel & Glass Igloos
อีกหนึ่งบ้านพักของพวกเราที่ตั้งอยู่รอบๆ Arctic Circle ซึ่งห้องเช่าแต่ละข้างหลังมีพื้นของห้องจัดตั้งระบบการทำความร้อน และก็หลังคากระจกทำความร้อนที่แลเห็นทิวทัศน์ฟ้าแบบไม่ต้องกลัวหนาวเลยด้วย

# ปราสาทหิมะเมืองเคมิ Snow Castle
นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่เที่ยวที่งดงามประหลาดตา ผลิตขึ้นด้วยแนวทางเจาะเเละสกัดน้ำเเข็งออกละเอียดลออเเละงาม ขนาดพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตรซึ่งมีขนาดพอๆกับเมืองหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ โดยนักเดินทางสามารถเข้าชมเเละเข้าพักในวังเเห่งนี้ได้อีกด้วย

ด้านในของ Snow Castle จะประกอบไปด้วยหลายส่วน แล้วก็ยังมี สโนว์เรสเตอรอง ห้องอาหารที่เครื่องเรือนทั้งสิ้นทำจากน้ำเเข็ง มีเมนูอาหารล้นหลาม

# เมืองปอร์โว (Porvoo)
เมืองที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศประเทศฟินแลนด์ ถนนที่ปูด้วยหินอดีตกาล บ้านช่องไม้โบราณหลายสีสัน ร้านร้านขายกาแฟผิดตาต่างๆโบสถ์ที่ดั้งเดิมที่สุดของประเทศฟินแลนด์ ทำให้สัมผัสได้ถึงบรรยากาศของเมืองโบราณแบบคนท้องถิ่น ซึ่งเป็นเสน่ห์ของเมืองนี้

ที่มา : ทัวร์ยุโรป