We Love Thailand เรารักประเทศไทย

Entertainment => Advertise โฆษณาฟรี => ข้อความที่เริ่มโดย: goten ที่ 20 กันยายน 2019, 11:12:17

หัวข้อ: ทัวร์เกาหลี ณ สถานที่เที่ยวสุดฮิตย่านกังนัม
เริ่มหัวข้อโดย: goten ที่ 20 กันยายน 2019, 11:12:17
กังนัม (Gangnam-gu) หนึ่งใน 25 เขตที่อยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลี และก็ยังเป็น 1ใน 5 บริเวณที่คนมีมวลชนพักอาศัยสูงที่สุดในกรุงโซล นับว่าเป็นเขตศูนย์กลางเมืองของกรุงโซล เป็นย่านธุรกิจที่รุ่งโรจน์ มีศูนย์รวมต่างๆอยู่ตรงนี้ ตัวอย่างเช่น มีสถานศึกษาที่เป็นที่รู้จัก มีที่ทำการของบริษัท ห้างมีชื่อเสียง เยอะแยะมายตั้งอยู่เขตนี้ ถ้าหากจะเปรียบเทียบเที่ยบกับประเทศไทยก็คล้ายกับบริเวณสีลม-สาทรนั่นเอง รวมทั้งนี่เป็น 4 สถานที่เที่ยวสุดได้รับความนิยมในกังนัม

# โอลิมปิค ปาร์ค (Olympic Park)

พื้นที่สวนสาธารณะสีเขียวขนาดใหญ่จุดศูนย์กลางกรุงโซลที่นี้ เปรียบได้ดั่งที่พักผ่อนพักผ่อนของคนเราในกรุงโซลที่นิยมมาปิกนิก, ขี่จักรยาน, วิ่ง หรือนั่งพักผ่อนพักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศที่ร่มรื่นรวมทั้งเห็นทะเลสาบด้วย ถัดมาในปี 1988 ก็เลยได้มีการสร้างสนามกีฬาขึ้นเพื่อใช้ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกปี 1988 ที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพ ทำให้ปัจจุบันนี้มีสปอร์ตคอมเพล็กซ์ภายในที่เปิดให้บริการพร้อมกันกับพื้นที่สวนสาธารณะด้วย ยกตัวอย่างเช่น สระว่ายน้ำรวมทั้งห้องฟิตเนส ฯลฯ

# สวนสนุกลอตเต้ (Lotte world)

สวนสนุกที่มีชื่อในบริเวณกังนัม กรุงโซล สบายด้วยการเดินทางที่เชื่อมต่อด้วยรถไฟ สวนสนุกที่นี้มีพื้นที่มีสวนสนุกในร่มและก็ที่โล่งแจ้ง รวมถึงอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกอื่นๆตรงนี้มีส่วนต่างๆมากมายก่ายกอง อย่างเช่น ห้าง รถไฟบิน สวนน้ำ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ แล้วก็พิพิธภัณฑสถานท้องถิ่น แล้วก็โรงหนัง แล้วก็พื้นที่ในการกีฬา มีนักท่องเที่ยวเยอะมากๆกว่า 8 ล้านคนต่อปี แหนแห่กันมาท่องเที่ยวที่สวนสนุกที่นี้

# โคเอ็กซ์ อะควาเรี่ยม (COEX Aquarium)

ศูนย์การแสดงสัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ อะควาเรี่ยมที่นี้เป็นอะควาเรี่ยมที่ตั้งอยู่ในชั้นที่อยู่ใต้ดินของห้างวัวเอ็กซ์ เขตคังนัม กรุงโซล สามารถมาท่องเที่ยวได้โดยใช้รถไฟใต้ดิน ที่วัวเอ็กซ์ อะควาเรี่ยม มีปลาแสดงไว้กว่า 40,000 ตัว ไม่ว่าจะเป็นปลาสายพันธุ์ใดในโลก ตัวอย่างเช่น ปลาฉลาม, เต่า และยังรวมไปถึงปลาปิรันคุณย่าจากแม่น้ำอเมชอนในทวีปอเมริกาใต้ รวมแล้วกว่า 650 ประเภท จัดโชว์อยู่ที่อะความเรียมที่นี้ อัตราค่าเข้าชม คนแก่อยู่ที่ 17,500 (ราว 527 บาท)

# สะพานบันโพ (Banpo)

สะพานที่โด่งดังในเขตกังนัม เป็นสะพาน 2 ชั้น ที่วางแบบมาเพื่อชั้นแรกช่วยชะลอความแรงของน้ำในช่วงฤดูกาลน้ำหลากน้ำหลาก ซึ่งเปิดให้รถยนต์เดินทางได้ทั้งคู่ชั้น แม้กระนั้นไฮไลท์ของสะพานที่นี้เป็น จะมีน้ำพุถูกฉีด/พ่นออกมาจากบนชั้น 2 ของสะพานที่นี้ ยิ่งพอเพียงช่วงเวลาค่ำคืนจะมีชีวิตชีวาของแสงสว่างที่งามด้วย ทำให้ขึ้นชื่อว่าเป็น “สะพานสีรุ้งกินน้ำ” ซึ่งน้ำพุนี้ก็จะมีเฉพาะตอนม.ย.ไปจนกระทั่งต.ค.แค่นั้น และก็จะเปิดปิดตรงเวลาด้วย

ที่มา : ทัวร์เกาหลี (https://www.angelstartravel.com/ทัวร์เกาหลี.html)