กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
พวกเราจะพาเพื่อนฝูงๆสะกดรอยเพือนผู้เดินทางของพวกเรา “ไปป่ะล่ะ : pai pa la’” ไปสัมผัสอากาศหนาวๆหิมะครึ้มๆกันบ้าง ดินแดนที่เต็มไปด้วยสีขาวโพลนของหิมะฤดูหนาว ที่ใครๆก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่มิได้มีดีเพียงแค่แสงสว่างเหนือ เพราะว่านอกเหนือจากความงดงามของเมืองแล้ว ยังมีกิจกรรมกึ่งกลางหิมะให้ได้เล่นอีกเยอะมาก การันตีว่าจบรีวิวนี้แล้วสหายๆจำเป็นที่จะต้องต้องการท่องเที่ยวประเทศฟินแลนด์ซักครั้ง

ประเทศฟินแลนด์ นับว่าเป็นอีกประเทศที่ลือชื่อเรื่องความงามของแสงสว่างเหนือ รวมทั้งยังเป็นดินแดนแหล่งกำเนิดของซานต้าคลอส ทำให้ตรงนี้มีการฉลองเทศกาลคริสมาสต์อย่างงดงามยอดเยี่ยมไปทั้งเมือง ทั้งยังยังไปตรงกับตอนฤดูของการเกิดแสงสว่างเหนือพอดีเป๊ะ เป็นช่วงปลายก.พ. – ต้นเดือนเดือนมีนาคม

ถ้าหากสหายๆต้องการดูแสงสว่างเหนืองามๆท่ามกลางบรรยากาศความงดงามของหิมะสีขาวโพลน ไปพร้อมๆกับบรรยากาศที่ถูกตกแต่งไปทั้วทั้งเมืองด้วยธีมคริสมาสต์ เสนอแนะให้ท่องเที่ยวในตอนหน้าหนาวราวๆธ.ค.ไปจนกระทั่งช่วงเวลากลางเดือนเดือนมกราคม

# เมืองเฮลซิงกิ Helsinki
เมือง Helsinki เป็นเมืองหลวงขนาดไม่ใหญ่มาก มีสถานที่เที่ยวหลักๆกลุ่มตัวอยู่รอบๆจุดศูนย์กลางเมืองซึ่งเป็นระยะซึ่งสามารถเดินเท้าได้

# มหาวิหารอุสเปนสกี้ Uspenski Cathedral
มหาวิหารอุประเทศสเปนสกี้ เมืองเฮลสิงกิ สถาปัตยกรรมรัสเซียโบราณที่สวยผิดตา ข้างนอกวิหารมีชีวิตชีวาประหลาดตาซึ่งหาดูได้ยาก โดยตัววิหารเป็นสีน้ำตาลก้อนอิฐ โดมสีฟ้าอ่อน แล้วก็ยอดโดมเป็นสีทองคำ ข้างในตกแต่งอย่างสวยสวยด้วยสีทองคำและก็เพชรนิลจินดา

# เซเนท สแควร์ Senate Square
เซเนท สแควร์ เป็นจตุรัสกลางเมืองที่สำคัญของเฮลสิงกิ เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์พระผู้เป็นเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 แล้วก็มหาวิหารเฮลสิงกิ นิกายลูคุณรัน (Helsinki Cathedral) รายล้อมด้วยอาคารสี่ข้างหลัง ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปอันโบราณที่มีความสวยงาม

# อนุสาวรีย์ซิเบลิอุส (Sibelius Monument)
อนุสาวรีย์ที่นี้ตั้งอยู่ใน Sibelius Park เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักเดินทางไม่สมควรพลาด ด้วยลักษณะรูปร่างผิดตา สำเร็จงานประติมากรรมรูปออร์แกนที่สร้างจากแท่งท่อเหล็กกลมๆขนาดใหญ่ปริมาณราวกว่า 600 ท่อ โดยอนุสาวรีย์นี้ผลิตขึ้นเพื่อยกย่องให้แก่นักเขียนเพลงคลาสสิกมีชื่อของโลกชาวประเทศฟินแลนด์ชื่อว่า Jean Sibelius

# มาร์เก็ต สแควร์ (Market Square)
ตลาดสดที่โล่งแจ้งที่มีแผงขายสินค้ามาก เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับท่องเที่ยวที่นักเดินทางนิยมมาเดินเที่ยว เพราะเหตุว่ามีผลิตภัณฑ์ล้นหลาม ทั้งยังของกินนานาจำพวก ผักผลไม้ต่างๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรม ของฝากต่างๆ

# เมืองโรวาเนียมิ Rovaniemi
เป็นเมืองที่อยู่ทางภาคเหนือของฟินเเลนด์ ในเขตแลปแลนด์ ที่มีอากาศหนาวเย็นเป็นอันมาก อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 4 ถึง -8 องศา อากาศหยาวเย็นแบบเต็มที่ หิมะปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ จนกระทั่งทั่วทั้งเมืองแปลงเป็นเมืองสีขาว งดงามเปรียบเหมือนเทพนิยาย ทำให้เมืองนี้นับว่าเป็นอีกเมืองที่น่ามาท่องเที่ยว

เมืองโรวาเนียมี เป็นเมืองที่มีความหมายในระดับตำนานของเด็กๆทั่วทั้งโลก เพราะว่าตรงนี้เป็นดินแดนถิ่นกำเนิดของซานตาครอส แล้วก็ยังมีกิจกรรมให้นักเดินทางได้เพลิดเพลินเจริญใจจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถยนต์เลื่อนเทียมหมาฮัสกี้ สโนว์โมใบเสร็จรับเงิน รวมถึงการมาตามล่าแสงสว่างเหนืออันสวยสดงดงามที่แลป แลนด์ ซึ่งเป็นรอบๆที่มองเห็นเเสงเหนือได้อย่างเห็นได้ชัด

# กิจกรรมนั่งรถขับเคลื่อนสุนัขลากเลื่อน Husky Safari
หนึ่งในกิจกรรมที่นิยมที่สุดเป็น Huskies Safari หรือการขี่ลากเลื่อนหมาฮัสกี้ ประสบการณ์ตื่นเต้นแปลกใหม่กับหมาลากเลื่อนพันธุ์แท้ที่มีคุณภาพสำหรับการลากเลื่อนสูงสุดในพื้นที่ที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งรวมทั้งหิมะ

# กิจกรรมตามล่าแสงเหนือ
การดูแสงสว่างเหนือที่แลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์ นับว่าเป็นเป็นไฮไลท์สำคัญๆของตรงนี้ เนื่องจากว่าเป็นสถานที่ที่ได้โอกาสมองเห็นแสงสว่างเหนือได้มากสุด

# หมู่บ้านซานตาคลอส (Santa Claus Village)
หมู่บ้านซานต้าขวัญใจของเด็กๆทั่วทั้งโลกที่เมืองโรวาเนียมิ (Rovaniemi) ที่ทำขึ้นเพื่อเด็กๆทั้งโลกได้โอกาสมายอดเยี่ยมบ้านของคุณลุงซานต้า ที่หมู่บ้านนี้มีลานเล่นบันเทิงใจแล้วก็กิจกรรมเกี่ยวกับหิมะจำนวนมาก มีร้านขายของของที่ระลึก ห้องอาหาร ฟาร์มสุนัขฮัสกี้ ฟาร์มกวางเรนเดียร์ มีบ้านแล้วก็สถานที่ทำงานของซานตาคลอส แล้วก็ยังมีที่ทำการไปรษณีย์ซานต้า ร้านขายของของที่ระลึกต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว

ตรงนี้มีเรนเดียร์ให้สัมผัสทั้งยังนั่งลากเลื่อน หรือจะดูและก็เล่นกับมันก็ได้ โดยฟาร์มเรนเดียร์อยู่ในรอบๆที่ทำการซานต้า สามารถเยี่ยมชมได้ในวันเดียวกันเลย

# Arctic SnowHotel & Glass Igloos
อีกหนึ่งบ้านพักของพวกเราที่ตั้งอยู่รอบๆ Arctic Circle ซึ่งห้องเช่าแต่ละข้างหลังมีพื้นของห้องจัดตั้งระบบการทำความร้อน และก็หลังคากระจกทำความร้อนที่แลเห็นทิวทัศน์ฟ้าแบบไม่ต้องกลัวหนาวเลยด้วย

# ปราสาทหิมะเมืองเคมิ Snow Castle
นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่เที่ยวที่งดงามประหลาดตา ผลิตขึ้นด้วยแนวทางเจาะเเละสกัดน้ำเเข็งออกละเอียดลออเเละงาม ขนาดพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตรซึ่งมีขนาดพอๆกับเมืองหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ โดยนักเดินทางสามารถเข้าชมเเละเข้าพักในวังเเห่งนี้ได้อีกด้วย

ด้านในของ Snow Castle จะประกอบไปด้วยหลายส่วน แล้วก็ยังมี สโนว์เรสเตอรอง ห้องอาหารที่เครื่องเรือนทั้งสิ้นทำจากน้ำเเข็ง มีเมนูอาหารล้นหลาม

# เมืองปอร์โว (Porvoo)
เมืองที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศประเทศฟินแลนด์ ถนนที่ปูด้วยหินอดีตกาล บ้านช่องไม้โบราณหลายสีสัน ร้านร้านขายกาแฟผิดตาต่างๆโบสถ์ที่ดั้งเดิมที่สุดของประเทศฟินแลนด์ ทำให้สัมผัสได้ถึงบรรยากาศของเมืองโบราณแบบคนท้องถิ่น ซึ่งเป็นเสน่ห์ของเมืองนี้

ที่มา : ทัวร์ยุโรป
2
Advertise โฆษณาฟรี / ทัวร์ญี่ปุ่นที่โอซาก้าแบบเต็มพิกัด
« กระทู้ล่าสุด โดย goten เมื่อ 16 สิงหาคม 2019, 11:17:43 »
เปิดพิกัดท่องเที่ยวใหม่ๆสำหรับคน ไป โอซาก้า แบบครอบครัว พาตะลุยที่เที่ยวถูกอกถูกใจทุกเพศทุกวัย เด็กท่องเที่ยวก็เพลินใจ คนแก่ไปก็บันเทิงใจดี จะมีที่แห่งใดบ้างตามมามอง!

มาท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแบบครอบครัว ใครๆก็ต้องการแพลุกลนทริปท่องเที่ยวให้สนุกสนาน ไม่ว่าจะเด็กหรือคนแก่ก็ต้องการให้เที่ยวไปร่วมกันอย่างแฮปปี้ สำหรับคนใดที่กำลังแพลุกลนจะมาท่องเที่ยวโอซาก้า พวกเราก็ลิสต์สถานที่ดีๆที่เหมาะสมกับการเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นครอบครัวมาฝาก จะมีตรงไหนบ้าง ตามมามองกันเลย

# Expo’70 Commemorative Park : สวนสวยแลนด์มาร์กของเมือง

สถานที่ที่แรกที่พวกเราจะพาท่องเที่ยวกันแบบครอบครัวกันนั้นเป็นสวนสาธารณะที่มีความจำเป็นแห่งหนึ่งในโอซาก้า สวนที่นี้ถูกทำขึ้นเพื่อระลึกการบรรลุผลของงาน Japan World Fair งาน World Expo ระดับนานาชาติที่ญี่ปุ่นเคยจัดขึ้นหนแรกในปี 1970

สวนที่นี้มีพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 260 เฮกเตอร์ ด้านในแบ่งแยกพื้นที่จัดโซนต่างๆอีกทั้งโซนสวนสไตล์ประเทศญี่ปุ่น พิพิธภัณฑสถาน สวนธรรมชาติ สวนดอกไม้ที่ปลูกดอกไม้ชนิดงามๆให้พวกเราดูตามฤดูกาล รวมถึงโซนบริหารร่างกาย เป็นหลักที่สีเขียวขนาดใหญ่สำหรับให้มาสูดอากาศพักอย่างแท้จริง

จุดไฮไลท์ของสวนนี้ ถ้าหากมาถึงแล้วจำต้องไม่พลาดไปถ่ายภาพคู่ก็คือ ‘Tower of the sun’ หรือหอสังเกตการณ์ดวงอาทิตย์เครื่องหมายของงาน World Expo ที่จัดขึ้นเมื่อปี 1970 ดีไซน์โดยนักแสดงมีชื่อ แล้วก็นับว่าเป็นเครื่องหมายของสวนที่นี้ด้วย

เว้นแต่โซนที่มีไว้ดูความสวยงามของเหล่าพืชพันธุ์แล้วที่สวนที่นี้ยังมีโซนขายสินค้าของที่ระลึก ให้พวกเราได้ไปช้อปของกำนัลอันมีเอกลักษณ์จากสถานที่ที่นีด้วย บอกเลยว่าน่ารักไม่มีใครเหมือน

บางวันที่สวนที่นี้ก็มีการจัดงานอีเว้นท์ต่างๆรวมถึงตลาดนัดผลิตภัณฑ์มือสอง Garage sale ที่มีจัดเดือนละครั้งด้วย มาตรงนี้ได้ทั้งยังพักดูดอกไม้ต่างๆตามฤดูกาล ไม่ว่าจะซากุระ ดอกทานตะวัน หรือคอสมอส แถมยังบางทีก็อาจจะได้เดินเที่ยวสนุกสนานไปกับงานกิจกรรมต่างๆอีกด้วย

สำหรับคนใดกันที่มาท่องเที่ยวเป็นครอบครัว ต้องการให้เด็กๆได้วิ่งเล่นในสวนงามๆพื้นที่กว้างๆชี้แนะให้แวะมาตรงนี้ เพราะว่านอกเหนือจากจะกว้างใหญ่มีพื้นที่เป็นอย่างมากแล้วยะงอยู่ใกล้กับ Nifrel อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดชิคของโอซาก้าด้วย

# HARUKAS 300 : พิกัดชมวิวสวยใจกลางเมือง

HARUKAS 300 ที่นี้เป็นจุดลองทิวทัศน์เมืองโอซาก้าเจริญที่สุดแห่งหนึ่ง ตัวตึกมีความสูงกว่า 300 เมตร โดยพวกเราสามารถดูทิวทัศน์ได้ถึง 360 องศา

ชั้นที่พวกเราจะสามารถดูทิวทัศน์ได้ 360 องศาแบบพาโนราม่านั้นจะเป็นชั้นที่ 58, 59, แล้วก็ 60 ซึ่งเป็นชั้นที่สูงที่สุด ซึ่งชั้นที่ 60 จะมีโซนที่ทำเป็นหลักกระจกให้พวกเราได้เดินดูทิวทัศน์สูงบนพื้นใส ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับเดินเล่นอยู่บนอากาศอย่างยิ่งจริงๆ

ที่ชั้นนี้พวกเราจะแลเห็นทิวทัศน์ของเมืองที่แสนกระปรี้กระเปร่าของโอซาก้าได้อีกทั้งตอนกลางวันแล้วก็เวลากลางคืน รวมทั้งถ้าเกิดดูไกลออกไปพวกเรายังได้โอกาสที่จะแลเห็นเมืองหลวงโบราณของประเทศญี่ปุ่นอย่างเมืองโกเบรวมทั้งเทือกเขา Rokko อีกต่างหาก

ซึ่งตอนที่เสนอแนะให้มาท่องเที่ยวกันเป็นช่วงเวลาเย็นก่อนตะวันตกดินและก็ดูทิวทัศน์ไปถึงตอนค่ำคืน จะได้มองเห็นสีสันของเมืองโอซาก้าที่แปรไปตรงเวลา

นอกเหนือจากพื้นที่ดูทิวทัศน์แล้ว ยังมีจุดพักผ่อนหย่อนใจอย่างคาเฟ่ ห้องอาหาร อย่างค๊อฟฟี่ช็อปบนชั้น 58

ก็มีรายการอาหารอร่อยอย่าง Pine Ame Softcream ไอศกรีมสัปปะรด ที่สามารถหาทานพอดีนี่แค่นั้น มาดูความงามของเมืองโอซาก้าผ่านมุมสูงจากที่ HARUKAS 300 ที่นี้ยืนยันซาบซึ้งใจ

# Kaiyukan : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยิ่งใหญ่ในโอซาก้า

Kaiyukan เป็นศูนย์การแสดงสัตว์น้ำที่อยู่ในลำดับที่หนึ่งของพิพิธภัณฑสถานใหญ่ที่สุดในโลก มีสัตว์ต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน นก สัตว์กินนม สัตว์ที่ไม่มีกระดูกสันหลัง รวมทั้งพันธุ์พืชต่างๆเป็นสิ่งมีชีวิตกว่า 30,000 ชีวิต ราว 620 สายพันธุ์ โดยเป็นการเลียนแบบธรรมชาติทั้งยังในแล้วก็รอบห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคเอาไว้ภายในที่ที่นี้ ตรงนี้ก็เลยยอดเยี่ยมในสถานที่เที่ยวยอดนิมที่มาโอซาก้าแล้วจำเป็นต้องไม่พลาด

ไฮไลท์ของตรงนี้เป็น ตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลาขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า ‘ห้วงมหาสมุทรแปซิฟิค’ ที่บรรจุน้ำไว้กว่า 5,400 ตัน รวมทั้งมีผู้แสดงนำชายเป็นปลาฉลามวาฬซึ่งเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกให้พวกเราได้ดูกัน

ในทุกวันทาง Kaiyukan นั้นได้จัดโชว์สิ่งมีชีวิตต่างๆแล้วก็ดูแลให้ทุกชีวิตอยู่กันอย่างเป็นธรรมชาติ พวกเราก็เลยมาดูความสวยของเหล่าสัตว์โลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งสัตว์น้ำได้ทุกเมื่อเชื่อวัน รวมทั้งสนุกสนานได้โดยไม่ต้องคิดถึงสภาพภูมิอากาศ ทั้งเป็นหลักที่ที่ชอบใจอีกทั้งเด็กรวมทั้งคนแก่

นอกนั้นข้างใน Kaiyukan เองยังมีคาเฟ่ให้แวะเพิ่มพลังถ้าเดินเที่ยวแล้วท้องเริ่มหิวอีกด้วย

รอบๆใกล้เคียงกันยังมีห้างสรรพสินค้า กระเช้าสวรรค์ แล้วก็เรือสบายให้นักเดินทางอย่างพวกเราได้นั่งดูทิวทัศน์งามๆกันด้วย ยิ่งหากตอนเทศกาลสำคัญหรือตอนหน้าหนาว ทางไคยูคังก็จะมีการแสดงไฟงามๆแบบเดียวกันอย่างที่มองเห็น

สำหรับนักเดินทางต่างประเทศอย่างพวกเราๆสามารถมาเพลิดเพลินใจกับศูนย์การแสดงสัตว์น้ำที่นี้ได้สบายๆเพราะว่านอกเหนือจากจะอยู่ใกล้กับร้านค้าและก็กระเช้าสวรรค์แล้ว ยังสามารถจองตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าก่อนมาท่องเที่ยวได้อีกด้วย ตรงนี้เป็นแลนด์มาร์กที่แม้มาท่องเที่ยวโอซาก้าแล้วพวกเราไม่ต้องการให้คุณพลาด

# NIFREL (นิฟุเรรุ) : อาคารแบบใหม่ที่ผสม สวนสัตว์ อควาเรียมและพิพิธภัณฑ์เข้าด้วยกัน

สำหรับผู้ใดกันที่ท่องเที่ยว Kaiyukan แล้วกำลังมองหาที่เที่ยวสไตล์เดียวกัน สนุกสนานไม่แพ้กันรวมทั้งเป็นศูนย์การแสดงสัตว์น้ำเช่นกัน NIFREL (นิฟุเรรุ) ที่นี้จะเป็นอีกหนึ่งที่ที่คุณซาบซึ้งใจ โดยตรงนี้พึ่งจะเริ่มเปิดให้บริการมาไม่นาน ตั้งแต่พ.ย. 2015 ก็เลยถือได้ว่าพิกัดท่องเที่ยวใหม่อีกแห่งหนึ่งในโอซาก้า

NIFREL (นิฟุเรรุ) เป็นศูนย์การแสดงสัตว์น้ำสมัยใหม่ สุดไฮเทค ให้พวกเราได้ดูสัตว์น้ำผ่านมุมมองใหม่ๆด้วยการจัดแสดงผ่านส่วนประกอบของงานศิลปะ และก็ทำให้ผู้เข้าชมอย่างพวกเราได้ใกล้ประเภทกับสัตว์น้ำมากเพิ่มขึ้น แล้วก็ดูได้อย่างไม่ยากเย็นในมุมมอง 360 องศา

ทางพิพิธภัณฑสถานจะจัดโชว์สัตว์น้ำและก็สิ่งมีชีวิตต่างๆเอาไว้เป็นโซนที่จะช่วยทำให้ พวกเราจะได้มองเห็นสัตว์น้ำในมุมมองที่พวกเราไม่เคยมองเห็น แถมยังได้รูปงามๆถ่ายกลับไปอีกเยอะ

รวมทั้งนอกเหนือจากสัตว์น้ำแล้วยังมีสิ่งมีชีวิตจำพวกอื่นที่น่าดึงดูดอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นเสือขาว หนูยักษ์ค้างปิบาร่า เพนกวิ้น นกเค้าแมว หรือแม้กระทั้งตัวลีเมอร์ที่มีรกรากอยู่ไกลอย่างมารดากัสก้า

ด้านในพิพิธภัณฑสถานยังมีคาเฟ่ให้นั่งพักผ่อน รวมทั้งร้านขายของของที่ระลึกสวยๆ

NIFREL (นิฟุเรรุ) ตั้งอยู่ในรอบๆของ Expo City ที่นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวที่ใหม่ของโอซาก้า แล้วยังอยู่ใกล้กับศูนย์กลางที่การช้อปปิ้ง กระเช้าสวรรค์ ตรงนี้ก็เลยเป็นศูนย์การแสดงสัตว์น้ำที่ใหม่ที่ต้องการให้ทดลองพาครอบครัวมาสนุกสนานกัน

# Osaka Museum of Housing and Living : สัมผัสวิถีโอซาก้า สนุกกับความดั้งเดิม

ตรงนี้นับว่าเป็นพิพิธภัณฑสถานที่เยี่ยมที่สุดอีกหนึ่งที่ของโอซาก้า โดยตรงนี้จะจัดเลียนแบบเมืองโอซาก้าในยุคเอโดะ (ตอนปี ค.ศ. 1830-1835 ) เอาไว้ให้พวกเราได้เดินมอง ประหนึ่งว่าพวกเราย้อนอดีตกลับไปในยุคนั้นจริงๆ

และก็นับว่าเป็นพิพิธภัณฑสถานที่แรกของประเทศญี่ปุ่นที่มีการจัดเลียนแบบประวัติศาสตร์รวมทั้งวัฒนธรรมที่พักที่อาศัยของคนภายในสมัยก่อนมาจัดโชว์ ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2001 มาจนกระทั่งเมื่อกรกฎาคมปี 2018 นี้ก่อนหน้านี้ มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 4.5 ล้านคน

นอกเหนือจากการที่จะได้ดูบรรยากาศของประเทศชาติโอซาก้าในยุคเอโดะกันอย่างใกล้ชิดแล้ว ตรงนี้เขายังมีให้เช่ากิโมโนใส่ถ่ายภาพงามๆคู่กับซอยบ้านช่องเลียนแบบ เมื่อใส่กิโมโนแล้วพวกเราจะกลมกลืนไปกับบรรยากาศของพิพิธภัณฑสถานอย่างกับเป็นประชาชนในเมืองคนนึงอย่างยิ่งจริงๆ

พวกเราจะได้มองเห็นอีกทั้งร้านรวงแล้วก็ของใช้ในยุคเอโดะ ซึ่งพวกเราสามารถเดินเข้าไปดูในตัวบ้านอย่างใกล้ขิดได้ รวมทั้งเมื่อมองผ่านร้านรวงเลียนแบบพวกนี้แล้ว ก็จะได้ทราบจะกับวิถีชีวิตของคนประเทศญี่ปุ่นในอดีตกาลไปด้วยพร้อมเพียงกัน เป็นความสนุกสนานที่ไม่ซ้ำใคร

เว้นเสียแต่ส่วนของซอยเลียนแบบขนาดจริงแล้ว ก็ยังมีในส่วนของโมเดลเมืองโอซาก้าในอดีตกาลขนาดเล็กให้พวกเราได้เดินดูอีกด้วย

Osaka Museum of Housing and Living จะตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของอาคาร Tenjinbashi -suji Shotengai เป็นพิพิธภัณฑสถานซึ่งสามารถเดินเที่ยวดูได้ข้างใน 1 ชั่วโมง มีมุมถ่ายภาพงามๆเยอะ แถมยังเดินทางมาได้อย่างง่ายดาย เป็นสถานที่เที่ยวที่จะพาให้ท่านได้สัมผัสความเป็นประเทศญี่ปุ่นแท้ๆไปกับความสนุกนั่นเอง

# Koji Kinutani Tenku Art Museum : พิพิธภัณฑ์สุดอาร์ต

ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งพิกัดงานศิลปเก๋ๆที่แสดงงานศิลปะให้พวกเราได้ดูในมุมมองที่ไม่เหมือนกันกับเดิม Koji Kinutani Tenku Art Museum ที่นี้ตั้งอยู่ที่ตึก Umeda Sky Building

ความพิเศษของตรงนี้เป็นมีการจัดโชว์งานศิลปะต้นแบบของ ‘Afresco’ ที่แสดงถึงวิธีคลาสิคของภาพจิตกรรมฝาผนัง

ดังนี้ยังมีการแสดงเป็นภาพ 3 มิติหนแรกของโลก คนที่เข้าชมงานศิลปะของตรงนี้จะดูภาพไปด้ยความรู้สึกราวกับได้เข้าไปอยู่ในรูปภาพจริงๆเป็นการดูงานศิลปะที่แปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน

นอกเหนือจากนี้ยังมีพื้นที่ซึ่งสามารถดูทิวทัศน์งามๆของเมืองโอซาก้าจากในพิพิธภัณฑสถานงานอาร์ตที่นี้ด้วย

สำหรับคนไหนที่ชอบใจผลงานศิลป์ ตรงนี้นับว่าเป็นพิพิธภัณฑสถานที่จัดโชว์งานศิลปะได้ดิบได้ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองโอซาก้าอย่างยิ่งจริงๆ มาดูงานศิลปะตรงนี้ยืนยันจะได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่รวมทั้งความซาบซึ้งกลับไปแน่ๆ

โอซาก้าเป็นเมืองที่พวกเราสามารถได้อย่างนานัปการ มีสถานที่เที่ยวมากมายก่ายกองที่น่าดึงดูดให้เลือกไป ไม่ว่าพวกเราจะมาท่องเที่ยวผู้เดียว มาเป็นคู่กรุ๊ปเพื่อนพ้อง หรือครอบครัวก็ท่องเที่ยวบันเทิงใจได้ เพียงแต่แพลนลานที่เที่ยวให้เหมาะสมกับสมาชิกที่มาร่วมกัน และก็สำหรับแพลนลานท่องเที่ยวแบบครอบครัว ทดลองเลือกที่เที่ยวที่พวกเราชี้แนะไปเอาไว้ภายในแพลุกลี้ลุกลน การันตีว่าจะตรึงใจ

ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น
3
ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายสินค้า ระบบสัญญาณแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ระบบป้องกันฟ้าผ่า (หัวล่อฟ้า) ระบบเรียกพยาบาล สวิทซ์ฉุกเฉินในห้องน้ำคนพิการ

รับสมัครตัวแทนจำหน่าย ทั่วประเทศ !!

บริษัท ยู พี เทค คอร์ปอเรชั่น เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายสินค้า
ระบบสัญญาณแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ระบบป้องกันฟ้าผ่า (หัวล่อฟ้า) ระบบเรียกพยาบาล
สวิทซ์ฉุกเฉินในห้องน้ำคนพิการ จากประเทศสหรัฐอเมริกา ไต้หวัน ตุรกี เกาหลี และจีน
สินค้าที่นำเข้ามาจำหน่ายได้รับความนิยมอย่างสูง ทั้งนี้อุปกรณ์ยังได้รับมาตราฐาน UL. , CE, EN
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปชมสินค้าได้ที่

http://www.up-t.com
http://www.uptech-shop.com
http://www.firealarmonline.com

ระบบสัญญาณแจ้งเหตุเพลิงไหม้ (Fire Alarm System)
ยี่ห้อ CEMEN ,  CL , HOCHIKI ,  EYSTON , HORING LIH ,  HOME SAFEGUARD,  NOTIFIER,   NINGBO SITERWELL ELECTRONICS,   SITE ALERT

ตู้ควบคุม (Fire Alarm Control Panel) 1 – 80 โซน         -   สโม๊คตรวจจับควัน (Smoke Detector)
สโม๊คใส่ถ่าน (Single Smoke)                                                  -   สโม๊คตรวจจับความร้อน (Heat Detector)
ดีเทคเตอร์จับแก๊ส (Gas Detector)                                         -   สเปรย์เทสสโม๊ค (Spray Test Smoke)
ตัวส่งสัญญาณเสียงและแสง (Electronic Sounder and Beacon)     -   กระดิ่ง (Alarm Bell) 6, 8 นิ้ว 24 VDC, 220 VAC
อุปกรณ์แจ้งเหตุด้วยมือ (Manual Station)                       -   ไซเรนและสโตปไลท์ (Siren/Strobe Light)
ตู้กราฟฟิกแสดงแผนผังอาคาร (Graphic Annunciator)       -   ชุดทดสอบอุปกรณ์ตรวจจับ (Detector Tester)

สวิทซ์กดแจ้งเหตุใส่ถ่าน 9 VDC พร้อมเสียงและแสง (Manual station/Siren Strobe with Battery 9V.)
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปชมสินค้าได้ที่

http://www.up-t.com
http://www.uptech-shop.com
http://www.firealarmonline.com

 

บริษัท ยู พี เทค คอร์ปอเรชั่น จำกัด
ที่ตั้ง : 28 ซ.รัตนาธิเบศร์ 28 แยก 2 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000
โทร : 02-965-7701-6
แฟกซ์ : 02-965-7707
E-Mail : admin@up-t.com4
รับแก้ไขปัญหา ท่อตัน ห้องน้ำ ห้องครัว ท่อน้ำทิ้ง ห้องครัว ด่วน เร็วทันใจ ไม่ต้องทุบ ไม่ต้องรื้อ โดยทีมงานมืออาชีพ รับประกันงาน 45 วัน
5
Advertise โฆษณาฟรี / 3 ที่ทัวร์เวียดนามยอดนิยม
« กระทู้ล่าสุด โดย goten เมื่อ 19 กรกฎาคม 2019, 07:40:16 »
# เที่ยวเวียดนามกลางพิกัดที่ 1 ดานัง

ดานังเป็นเมืองหลวงของ ฮานอย แล้วก็เป็นเมืองเศรษฐกิจของโฮจีมินห์ ดานังกล่าวได้ว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ติดอันดับสี่ของเวียดนาม ซึ่งมีการเติบโตด้านเศรษฐกิจอย่างเร็วจากในปีให้หลัง ดานังเป็นเมืองหลวงก็จริงแต่ว่าก็ตั้งอยู่ระหว่างกึ่งกลางธรรมชาติ ระหว่างชายฝั่งทะเลแล้วก็ที่ราบสูงโคนชูลาง ตรงนี้พูดได้ว่าเป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมากสำหรับนักเดินทาง

“ดานัง” สถานที่ที่มีมากยิ่งกว่าอาคารใหญ่รายล้อม ยกตัวอย่างเช่น เทือกเขาหินอ่อนและก็หาดทรายอันสงบเงียบทอดยาวกลางทางเดิน เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆและก็คนไม่ใช่น้อยมักเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์ หรือถ้าหากคุณไม่ได้อยากเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับก็สามารถเรียก Grab ได้ตามความสะดวกเพราะว่าที่ประเทศเวียดนาม การเดินทางด้วย Grab เป็นการเดินทางที่ปลอดภัยแล้วก็นิยมสูงที่สุด ที่สำคัญราคาน้อยมากกว่าจำนวนมาก

# ท่องเที่ยวตอนไหนในดานัง

แสงตะวันที่ประเทศเวียดนามร้อนกว่าเมืองไทยมากไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นตอนการท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมก็จะอยู่ระหว่างก.พ. – พ.ค. เป็นตอนๆหน้าฝนที่อากาศไม่ร้อนและไม่หนาวกระทั่งเกินความจำเป็น ในกุมภาพันธ์นี้ก็จะเป็นเดือนที่มีการจัดแข่งขันพลุ ถ้าเกิดคุณถูกใจการประลองกีฬาที่เล่นในน้ำก็ทดลองไปมิถานายนกันครับ เขามีจัดงานแข่งขันการแข่งขันชิงชัยกีฬาที่เล่นในน้ำในเดือนนี้ แล้วก็ยังมีงานเลี้ยงอันอื่นอีกเยอะมาก

# ท่องเที่ยวเวียดนามกึ่งกลางพิกัดที่ 2 ฮอยอัน

ถ้าเอ่ยถึงมรดกโลกแล้ว ฮอยอัน ล้วนเป็นจุดมุ่งหมายการท่องเที่ยวที่คุณควรจะไป ฮอยอันมีเสน่ห์ของอาคารเก่าสีเหลืองงามสไตล์วัวโลเนียลที่ประเทศเวียดนามได้สงวนไว้ตั้งแต่อดีตกาล ด้วยวิถีที่เรียบง่ายของชาวกรุงฮอยอันยังคงมีความเป็นเอกลักษณ์ที่คุณควรต้องทดลองไปสัมผัสด้วยตัวของคุณเอง ถ้าหากคุณได้ไปเยี่ยมตรงนี้สิ่งแรกที่ห้ามลืมเลยซึ่งก็คือ กล้องที่มีไว้ถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็สามารถเก็บภาพได้ทุกหนทุกแห่งเนื่องจากสถลาปัตกรรมรอบๆที่มีความเริ่มแรกราวกับแต่ก่อน ของกินเวียดนามเป็นของกินที่อร่อยแล้วก็น่าลิ้มลอง ซึ่งสิ่งพิเศษนั้นอยู่ที่ความอร่อยแบบอย่างเดิมรวมทั้งเป็นความอร่อยที่ต่างกันในแต่ละเมือง

“ฮอยอัน” เป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มากและก็เต็มไปด้วยราษฎรที่มีความคุ้นเคยพร้อมต้อนรับนั่งท่องเที่ยวคนประเทศอื่น สถานที่ที่ควรจะไปเยี่ยมเมื่อคุณอยู่ที่ฮอยอันก็คือ “สะพานประเทศญี่ปุ่น” ที่แก่เป็นเวลายาวนานมากกว่า 400 ปีแล้ว ความเก่าแก่รวมทั้งต้นแบบการผลิตนี้ทำให้ตรงนี้เป็นสถานที่เด่นเป็นอย่างมาก ข้างในของสถานที่มองเห็นนี้ก็เต็มไปด้วยอาร์ตมึงลอปรี่ ร้านขายกาแฟ และก็ร้านรวงขายอีกเยอะมากให้ท่านได้เลือกจับจ่ายซื้อของของที่ระลึกสไตล์อาร์ตกลับไปอยู่บ้าน

# ท่องเที่ยวเวียดนามกึ่งกลางพิกัดที่ 3 เมืองแว้

สำหรับเมืองแว้ตรงนี้เป็นเมืองหลวงของจังหวัดถัวเทียน-แว้ ชาวไทยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะเคยได้ฟังเมืองแว้มากันบางแล้ว ด้วยเหตุว่าเป็นอีกหนึ่งทางสำหรับการเดินทางผ่านเมืองไทย-ลาว-เวียดนาม เมืองแว้อยู่ริมฝั่งสมุทรจีนทางแล้วก็เป็นหลักที่ที่เต็มไปด้วยหินภูเขาไฟ ทะเลสาบ รวมทั้งแม้ทราย ถ้าคุณได้มาเยี่ยมชมเมืองโบราณที่นี้ สิ่งที่พลาดมิได้ซึ่งก็คือ การดูนครที่จักรพัตราธิราชที่เป็นมรดกตกทอดอันยิ่งใหญ่ตามความเลื่อมใส นอกจากนั้นการเยี่ยมเยือนดูสะพานหรือซุ้มประตูโบราณก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าดึงดูด

“เมืองแว้” เป็นเมืองที่เหมาะกับผู้ที่อยากมาศึกษาประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง การผลิตสโผลงปัตกรรมหรือสิ่งก่อสร้างต่างๆที่ได้สร้างมาอย่างช้านานในสมัยก่อน สถานที่อีกแห่งที่นักเดินทางไม่สมควรพลาดเป็นอย่างมากเลยมันก็คือ “หลุมฝังศพพระราชาธิราชตือดึ๊ก” ที่ตั้งอยู่หาดทรายสาบลูเคียมสวยสดงดงาม การท่องเที่ยวในเวียดนามเป็นการท่องเที่ยวที่เหมาะกับผู้ที่รักการเล่าเรียนเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อย่างยิ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นประวัติศาสตร์ของทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พวกเรา

# ท่องเที่ยวตอนไหนที่เมืองแว้

ไม่ว่าจะท่องเที่ยวตอนไหนที่เวียดนาม ต่างก็มีอุณหภูมิที่ไม่ได้ต่างอะไรกันมากมาย แต่ว่าแฟรงค์ไม่เสนอแนะให้ไปตอนหน้าร้อนเลยเนื่องจากฤดูร้อนอาจมีมากยิ่งกว่า 40 องศาเซลเซียส แฟรงค์ก็เลยต้องการเสนอแนะทุกคนให้ทดลองท่องเที่ยวตอนพ.ค.-ต.ค. เพราะว่าตอนนี้อุณหภูมิจะอยู่ราว 20-32 องศา เป็นอากาศสบายๆที่เหมาะสมกับการไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เว้นเสียแต่ประเทศเวียดนามที่คุณมองหาแล้ว ลองมองประเทศอื่นที่คุณก็สามารถท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก เมื่อก่อนเริ่มเดินทาง คุณมีรับรองการเดินทางกันแล้วหรือยังฮะ

ที่มา : ทัวร์เวียดนาม
6
Advertise โฆษณาฟรี / โรคกระดูกคอ ออฟฟิศซินโดรม เอินเวย์มีทางออก
« กระทู้ล่าสุด โดย nbthailand เมื่อ 26 มิถุนายน 2019, 21:29:57 »
โรคกระดูกคอ ออฟฟิศซินโดรม เอินเวย์มีทางออก

โรคกระดูกคอเป็นอีกหนึ่งโรคฮิตในปัจจุบัน เกิดขึ้นได้ทั้งในผู้สูงอายุและในวัยหนุ่มสาว แม้กระทั่งในเด็กนักเรียน นักศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มมนุษย์ก้มหน้า ผู้ที่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือมีอิริยาบถอยู่ในท่าเดียวนาน ๆ อาการมีตั้งแต่ปวดตื้อ ๆ จนถึงปวดแปล๊บ อาจเริ่มปวดจากกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นหรือกระดูกที่คอ ปวดจากข้อไหล่ สะบักหรือขากรรไกรแล้วปวดแผ่ซ่านกระจายไปยังแขนจนชาที่แขนและมือ นอกจากนี้อาจมีมึนศีรษะ ตาพร่ามัว หนักท้ายทอย หากปล่อยทิ้งไว้อาการปวดจะหนักขึ้นเรื่อย ๆ

การแพทย์จีนได้จัดโรคนี้ให้อยู่ในกลุ่มโรคชาและปวดเมื่อยอันเนื่องจากเส้นลมปราณติดขัด (痹症) ทำให้เลือดไหลเวียนช้าลงและเกิดภาวะเลือดคั่งไปกีดขวางการไหลเวียนของเลือดจนเกิดอาการปวด ซึ่งสอดคล้องกับหลักการวินิจฉัยและรักษาอันสำคัญของการแพทย์จีน ปวดแสดงว่าไม่โล่ง โล่งแล้วก็จะไม่ปวด (通则不痛, 痛则不通) ส่วนพิษของลมและเย็น-ชื้น (风寒湿邪) ที่สะสมในเส้นลมปราณบริเวณคอและไหล่จะจับตัวเป็นก้อน ทำให้เส้นลมปราณและหลอดเลือดติดขัดมากยิ่งขึ้น เส้นเอ็น กล้ามเนื้อและกระดูกคอจะได้รับการหล่อเลี้ยงจากเลือดไม่เพียงพอ จึงเสื่อมลงอย่างรวดเร็ว

การแพทย์จีนเน้นบำบัดที่ต้นเหตุโดยการทะลวงหลอดเลือดและเส้นลมปราณให้โล่ง สลายเลือดคั่ง ช่วยให้เส้นเอ็น กล้ามเนื้อและกระดูกคอได้รับการหล่อเลี้ยงจากเลือดมากขึ้น ขจัดพิษของลมและเย็น-ชื้นที่สะสมอยู่ตามบริเวณไหล่และคอเพื่อขจัดสาเหตุสำคัญของโรคกระดูกคอ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดเพื่อไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้น รวมทั้งเสริมสร้างพลังลมปราณเพื่อลดภาวะเส้นลมปราณติดขัด อาการปวดต้นคอ ไหล่ สะบัก ชาหรืออ่อนแรงที่แขนและมือ อาการปวดหรือมึนศีรษะ ตาพร่ามัวและอาการอื่น  ๆ ที่เกิดจากโรคกระดูกคอจึงค่อย ๆ ทุเลาลงหรืออาจหายไปในที่สุด เห็นผลโดยรวมสูงถึง 92.7% พร้อมทั้งสุขภาพโดยรวมก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 
สอบถามและปรึกษาการดูแลสุขภาพในทัศนะการแพทย์จีน
Enwei Health Line : 02-7514399 (20 คู่สาย)
Line ID : @enwei ( https://line.me/R/ti/p/%40ead8762s )
facebook.com/EnweiGroup
http://www.enwei.co.th
E-Mail : admin@enwei.co.th


tag : ปวดต้นคอ, ออฟฟิศซินโดรม, กระดูกคอเสื่อม, ปวดคอ, มึนหัว, โรคกระดูกคอ, ปวดไหล่, แขนชา, มือชา


7
Advertise โฆษณาฟรี / ปัสสาวะบ่อย สัญญาณอันตราย เอินเวย์มีทางออก
« กระทู้ล่าสุด โดย nbthailand เมื่อ 26 มิถุนายน 2019, 21:22:11 »
ปัสสาวะบ่อย สัญญาณอันตราย เอินเวย์มีทางออก

คุณเคยนับไหมว่าในหนึ่งวันคุณปัสสาวะไปกี่ครั้ง? และหลังจากที่คุณเข้านอนแล้วคุณต้องลุกมาปัสสาวะอีกกี่ครั้ง? นี่คงเป็นคำถามที่ดูแล้วธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วไม่ธรรมดา

ในทัศนะการแพทย์จีน สาเหตุของปัสสาวะบ่อย โดยเฉพาะตอนกลางคืนต้องลุกขึ้นมาปัสสาวะนั้น เกิดจากภาวะไตอ่อนแอ ซึ่งภาวะไตอ่อนแอได้มีการบันทึกไว้ในตำราการแพทย์จีนมานานนับพันปี หมายถึงสภาพไตกำลังเสื่อมลง ความสามารถในการขับน้ำและของเสียออกจากร่างกายด้อยลง เกิดผลกระทบต่อดุลยภาพของกรดด่างในร่างกาย เกิดภาวะพร่องฮอร์โมนสำคัญหลายชนิด การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้ส่งผลกระทบต่อทุกๆ ระบบของร่างกาย รวมทั้งอาการปัสสาวะบ่อยด้วย หากเราปล่อยไว้ไม่มีการบำบัด บำรุงฟื้นฟูอย่างทันท่วงที อาจจะพัฒนาเป็นโรคต่าง ๆ ที่สำคัญ อาจพัฒนาเป็นโรคไตอักเสบ ไตวายได้ในที่สุด

หนึ่งในหน้าที่ของไตคือควบคุมความสมดุลของน้ำในร่างกาย ซึ่งไตจะทำหน้าที่ควบคุมการขับถ่ายปัสสาวะเหมือนประตูกั้นน้ำ เมื่อไตอ่อนแอลง ระบบควบคุมการเปิดปิดกระเพาะปัสสาวะของไตก็ผิดปกติไปด้วย จึงเกิดอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะกะปริดกะปรอย ปัสสาวะรดที่นอน พร้อมทั้งมีอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง ผมร่วง ผมหงอกก่อนวัย ผิวหน้าหมองคล้ำ หูอื้อ ตาพร่า ขอบตาคล้ำ นอนไม่หลับ หลับไม่สนิท ปวดเมื่อยตามร่างกาย ขี้หนาว มือเท้าเย็น ภูมิคุ้มกันต่ำ ขาดสมาธิ หลงๆ ลืมๆ เวียนศีรษะ เหน็บชาหรือตะคริว มีบุตรยาก หย่อนสมรรถภาพทางเพศ ฯลฯ

การแพทย์จีนนิยมใช้ยาสมุนไพรจีนที่อยู่ในรูปแบบของสารสกัดเพื่อฟื้นฟู บำรุงไตเพื่อบำบัดหลายๆ อาการของภาวะไตอ่อนแอไปพร้อมๆ กัน ทั้งๆ ที่แต่ละอาการดูเหมือนจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกันในมุมมองของการแพทย์ตะวันตกก็ตาม เมื่อไตแข็งแรงขึ้น อาการปัสสาวะบ่อยและอาการอื่นๆ ที่เกิดจากภาวะไตอ่อนแอก็จะค่อยๆ ทุเลาลง เห็นผลโดยรวมสูงถึง 93.2% หรือหายไปในที่สุด พร้อมทั้งสุขภาพโดยรวมก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สอบถามและปรึกษาการดูแลสุขภาพในทัศนะการแพทย์จีน
Enwei Health Line : 02-7514399 (20 คู่สาย)
Line ID: @enwei (https://line.me/R/ti/p/%40ead8762s)
Facebook.com/EnweiGroup
http://www.enwei.co.th
E-Mail : admin@enwei.co.th


Tag :  ฉี่บ่อย, ปัสสาวะบ่อย, ไตอ่อนแอ,ไตเสื่อม, โรคไต, ค่าไตสูง, ไตวาย, อาการโรคไต, เข้าห้องน้ำบ่อย8
Occupation / ขนมและราคาของร้านเนยหอมออนไลท์
« กระทู้ล่าสุด โดย sara_apdet เมื่อ 23 มิถุนายน 2019, 19:53:48 »
ขออนุญาติประชาสัมพันธ์ขนมโฮมเมด...


ขายขนมโฮมเมดออนไลน์ และรับออร์เดอร์ค่ะ
[ไม่ว่าจะซื้อทานเอง ซื้อฝาก ซื้อเป็นของขวัญก็ได้ค่ะ]
รีวิวขนมและราคาของร้านเนยหอม : http://bit.ly/31l6PBf
แผ่นที่ที่ตั้งร้านเนยหอมออนไลท์ : http://bit.ly/2KMsWKX

-> เนยสดแท้ 100 % คุณภาพดี รสชาติดี กลิ่นหอม
-> ไม่ใส่สารกันบูด หรือ สารเติมแต่งใด ๆ
-> ร้านขนมเนยหอมออนไลท์ จัดส่งทุกวันอังคาร นะคะ

=สั่งได้ทาง Inbox หรือ id line ...
-> Inbox : http://m.me/noeyhorm
-> id line : noeyhorm_06
-> QR Line : http://line.me/ti/p/~noeyhorm_06
-> FB : http://bit.ly/2MBSRYb
9
Advertise โฆษณาฟรี / ทัวร์ตุรกี ณ พระราชวังทอปกาปี
« กระทู้ล่าสุด โดย goten เมื่อ 14 มิถุนายน 2019, 08:04:12 »
พระราชวังทอปกาปี (Topkapi Saraiy) Saraiy) เป็นที่ประทับของสุลต่านเป็นเวลายาวนานกว่า 3 ศตวรรษ สร้างโดยสุลต่านเมห์เม็ตที่ 2 หรือ สุลต่านเมห์เหม็ดผู้ชนะ'(MEHMET THE CONQUEROR) ที่อาณาจักรออตโตมัน เมื่อปี ค.ศ. 1478 ท่านทรงโปรดให้สร้างพระราชวังทอกาปิขึ้นบนจุดซึ่งสามารถมองเห็นช่องแคบบอสฟอรัส โกลเด้นฮอร์น รวมทั้งสมุทรมาณืมาราได้อย่างแจ่มแจ้ง ในยุคสุลต่านสุไลมาน ได้มีการเพิ่มเติมพระราชวังที่นี้โดย “ซีนาน” (Sinan) คนเขียนแบบนามแพร่หลายที่ประเทศตุรกี อันเป็นต้นเหตุของงานสถาปัตยกรรมแบบ “ออตโตมันคลาสสิก” เยอะมากๆ

พระราชวังทอปกาปิ ในสมัยก่อนเป็นที่ประทับของสุลต่านที่วงศ์สกุลออตโตมันหลายท่าน เมื่อพระราชาธิราชซาตานมุที่ 2 (คริสต์ศักราช1808-1839) สวรรคตลง นับเป็นสุลต่านองค์ท้ายที่สุดที่ทรงประทับอยู่ตรงนี้ เนื่องจากต่อจากนั้นสุลต่านทุกองค์ก็นิยมที่จะประทับอยู่ที่พระราชวังสไตล์ ยุโรปที่โดลมาบาชเช่ร่วมกันทั้งมวล

ในอดีตกาลพระราชวังทอปกาปีเคยเป็นสถานที่ฝึกฝนเจ้าขุนมูลนายทหารรับใช้ของสุลต่านชาวประเทศตุรกี ซึ่งคัดเด็กๆคริสเตียน(พวกนอกศาสนา)มาสอนให้เป็นเติร์กและก็เชื่อในศาสนาอิสลาม ถัดมาเมื่อขุนทหารกลุ่มนี้ออกมารับราชการยิ่งใหญ่ในวังก็แปลงเป็นหอก ข้างแคร่ และก็ในบางสมัยก็ร่วมก่อการเปลี่ยนแปลงรัฐประหารเลยด้วย ท้ายที่สุดสุลต่าน 'ซาตานมุทที่ 3' ก็ตกลงใจยุบระบบเจ้าขุนมูลนายทหารรับใช้ซึ่งยืนยงมากมายว่า 350 ปีนี้ลง แล้วก็ปฏิวัติระบบการจัดการทหารในประเทศเสียใหม่ โดยการนำการจัดกองทัพแบบยุโรปมาใช้

ปัจจุบันนี้พระราชวังทอปกาปี เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑสถานสถานที่แห่งชาติเมื่อปี ค.ศ. 1924 แบ่งได้เป็น 3 ส่วนเป็น พระราชวังชั้นนอก, พระราชวังชั้นใน แล้วก็ฮาเร็ม ในสมัยก่อนด้านในพระราชวังนี้จะมีข้าราชสำนักปฏิบัติงานกันอยู่ราวๆ 5 พันคน ก็เลยมีภาวะเหมือนเมืองที่สลับซับซ้อนอยู่ในเมืองอีกชั้นเยี่ยม ตัวพระราชวังนั้นได้รับการตกแต่งอย่างงดงามในสมัยที่จักรวรรดิออตโตมาน รุ่งโรจน์ถึงจุดสูงสุด

โดยพื้นที่นำเสนอออกเป็นหลายส่วนร่วมกัน เช่น ส่วนโรงห้องครัว มีเครื่องครัวโบราณเยอะแยะ ทั้งๆที่กระเป๋านเครื่องถ้วยชาม เครื่องลายคราม เครื่องใช้ประเภทโลหะ อื่นๆอีกมากมาย รวมถึงภาพวาดเกี่ยวกับการปรุงอาหารโบราณกาล

ห้องท้องพระคลัง ซึ่งเป็นห้องที่มีชื่อเสียงและก็เป็นที่พึงพอใจของนักเดินทางอย่างยิ่งก็คือ ห้องท้องพระคลังอันเป็นที่เก็บโภคทรัพย์รวมทั้งวัตถุล้ำค่าจำนวนมาก ในขณะรอบๆระเบียงข้างหลังห้องท้องพระคลังเป็นจุดสำหรับชมวิวคุณภาพดี ที่มองออกไปมองเห็นวิวเมืองอิสตันบูลใน 2 ฝั่งทวีป เป็นฝั่งยุโรปแล้วก็ฝั่งทวีปเอเชีย ได้อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งแบ่งการจัดแสดงออกเป็น 3 ห้องเป็น

ห้องแรก เก็บพวกเสื้อผ้าชุดโบราณของกษัตริย์อันสวย เก็บอาวุธโบราณต่างๆที่ไม่ใช่อาวุธแบบยุคหิน แม้กระนั้นเป็นอาวุธแบบอาหรับที่มากไปด้วยความสวยแล้วก็มีชีวิตชีวายิ่งนัก

ห้องลำดับที่สอง เก็บพวกเครื่องเพชรพลอย สร้อย กำไล ตุ้มหู แล้วก็เพชรพลอยมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งที่สำคัญที่สุดเป็น “กริชที่ทอปกาปิ” (Topkapi Dagger) วัตถุโบราณชิ้นสำคัญชิ้นหนึ่งที่ประเทศตุรกี ด้ามกริชประดับโดยการใช้มรกตน้ำสวย ฝักทำจากทองคำเสริมแต่งเพชร กึ่งกลางฝังเพชรนิลจินดาแล้วก็มุกทำเป็นรูปตะกร้าดอกไม้

กริชที่ทอปกาปิ ผลิตขึ้นในยุคศตวรรษที่ 18 เพื่อเป็นของกำนัลแก่อาณาจักรออตโตมัน โดยต้องการจะมอบให้กับทุ่งนาดีร์ชาร์ ที่อิหร่าน แม้กระนั้นทุ่งนาดี ซาร์ ถูกโค่นอำนาจลงซะก่อนที่กำลังจะได้ถือครองกริชเล่มนี้ ซึ่งเดี๋ยวนี้นับว่าเป็นดารานำชายของพระราชวังที่นี้ทีเดียว

ห้องลำดับที่สาม นำเสนอเครื่องเพชรพลอย อัญมณีมาก ที่น่าดึงดูดสำหรับคนประเทศไทย เป็น ตรามหาจักรีที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) โปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพเชิญมามอบแก่สุลต่านอับดุลฮามิดที่ 2 สำหรับในการเสด็จฯ เจริญรุ่งเรืองมิตรสัมพันธ์ระหว่างไทย-ประเทศตุรกี เมื่อปี ค.ศ. 1891

สิ่งที่น่าดึงดูดในห้องนำเสนอที่ 3 เป็น “เพชรของช่างทำช้อน” (The Spoon Maker’s Diamond) ที่เป็นอีกหนึ่งเครื่องหมายที่พระราชวังทอปกาปิ เพชรของช่างทำช้อนมีขนาด 86 กะรัต เจียระไนเป็นรูปดอกกุหลาบ 49 เหลี่ยม มีตำนานเกี่ยวกับ เพชรของช่างทำช้อนว่า เพชรเม็ดนี้ นายทหารประเทศฝรั่งเศสคนหนึ่งชื่อ ปิโกต์ (Pigot) ซื้อมาจากเจ้าผู้ครองนครเมืองปัญจาบในประเทศอินเดีย เมื่อปี ค.ศ. 1774 แล้วนำกลับสู่ประเทศฝรั่งเศส ก่อนที่จะเปลี่ยนมือผู้ครอบครองไปเรื่อยจนกระทั่งสุดท้ายมาตกอยู่สำหรับการครองของแม่พระผู้เป็นเจ้านโปเลียน โบทุ่งนาขว้างร์ต กษัตริย์ผู้มีอิทธิพลที่ประเทศฝรั่งเศส พระนางได้ขายเพชรให้แก่นายพลเทเปเดเลนลิ อาลี (Tepedelenli Ali Pasha) ที่อาณาจักรออตโตมัน แม้กระนั้นต่อจากนั้น นายพลท่านนี้กลับถูกทำโทษประหารในปี ค.ศ. 1840 โคตรเพชรเม็ดนี้ก็เลยถูกยึดให้เป็นทรัพย์สมบัติของราชสำนักออตโตมันไปโดยปริยาย

ที่มา : ทัวร์ตุรกี
10
กำจัดท่อตัน ส้วมตัน ชักโครกตัน คืองานของเรา หากแก้ไขไม่ได้ คืนเงิน1OO% ยินดีให้คำปรึกษา ศูนย์รวมช่างซ่อมท่อตัน ทั่วประเทศ ทีมงานมือชีพ ไม่เจาะ ไม่ทุบ ใช้งูเหล็ก ครั้งเดียวหาย ประสบการณ์กว่า 1Oปี โทรหาเรา 24ชม. พร้อมแก้ไข รับประกันงานนาน 45 วัน เรามีสาขา มากที่สุดในไทย
หน้า: [1] 2 3 ... 10